Giúp em phá khóa 3G Modem của Viettel..??

Số là em nhanh nhẩu, cách đây hơn 1 năm làm ngay cái gói D-Com từ ngày Viettel mới ra. Khi làm hợp đồng xong xuôi, trả tiền rồi, dùng rồi mới vỡ ra là nó mới có 2G, chạy ì ạch chả được như cam kết, điên tiết em vứt đấy luôn...

gói cước D-com150 bao gồm 1 modem ZTE M30 em phải mua 800.000đ

nay 3G đã phổ biến, em muốn dùng cái ZTE M30 vẫn vứt xó để vào mạng khi cần. Vấn đề là cái ZTE M30 bị khóa thì phải, em thì em muốn đút cái sim Mobile 090 điện thoai của em vào để đỡ phải thêm 1 lần đăng ký lằng nhằng vì cũng đâu có thường xuyên.

Các bác cho hỏi, có cách nào làm cho cái ZTE M30 đấy nó thành 1 cái modem bình thường, sim nào cũng chơi không?

cái hình nó thế này:

(chauchau)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Đây Bác nhé

Bước 1: Bỏ USB 3G Viettel vào máy tính để nó tự động cài đặt driver và các phần mềm kèm theo USB (hoặc cài đặt bằng tay theo hướng dẫn của Viettel). Nếu cần thì bỏ sim VT vào để kiểm tra chắc chắn là USB 3G VT hoạt động ổn định và bình thường với sim VT.

Bước 2: Lên trang http://tinyurl.com/cnt45dh-net-huawei , nhập số IMEI của USB3G VT vào để lấy code unlock. Sau đó ghi lai code unlock

Bước 3: Download soft này về máy tính: http://tinyurl.com/cnt45dh-huawei-modem-writer

Bước 4: Bỏ sim khác sim Viettel (VD sim Mobifone) vào USB3G rồi cho vào máy tính, soft của USB3G VT sẽ tự động chạy (vì đã cài đặt ở B1). Khi đó, soft của USB3G VT sẽ đòi nhập code, bỏ qua đừng nhập code gì cả và cứ để yên đó

Bước 5: Chạy soft đã down ở B3 (hoặc file đính kèm bên dưới), sau đó nhập code unlock đã lấy được ở B2 vào soft này và nhấn OK, soft này sẽ tự động unlock USB3G

Bước 6: Thoát USB3G rồi vào lại, lúc này USB đã nhận được các sim khác sim Viettel (Vina, Mobifone, ...) .
Tiếp tục vào soft quản lí USB3G, phần Công cụ/ Lựa chọn/ Quản lí cấu hình /Mới rồi lần lượt nhập các cấu hình 3G của các nhà mạng vào (Vinaphone, Mobifone, ...). Vậy là xong, mỗi lần bỏ sim vào USB3G và cắm vào máy tính thì chỉ việc chọn tên cấu hình của nhà mạng (Viettel, Mobifone, Vinaphone, ...) mà kết nối để tận hưởng 3G của các nhà mạng Việt Nam.

Sau đấy bác mua cái sim cỏ của Vinaphone, loại 80.000đ có 300.000đ trong tài khoản. Đăng ký gói U30 của Vinaphone dùng không hạn chế dung lượng. Mỗi ngày bác download cả chục Gb cũng được, mà 1 tháng chỉ mất có 80k

Em cũng đã mua và unlock 1 cái USB 3G nhưng về mới phát hiện là thừa. Vì cái điện thoại của em có 3G, chỉ cần cắm điện thoại vào cổng USB, chọn Internet Sharing là vào 3G còn nhanh hơn cái USB này.

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Sau đấy bác mua cái sim cỏ của Vinaphone, loại 80.000đ có 300.000đ trong tài khoản. Đăng ký gói U30 của Vinaphone dùng không hạn chế dung lượng. Mỗi ngày bác download cả chục Gb cũng được, mà 1 tháng chỉ mất có 80k

Em cũng đã mua và unlock 1 cái USB 3G nhưng về mới phát hiện là thừa. Vì cái điện thoại của em có 3G, chỉ cần cắm điện thoại vào cổng USB, chọn Internet Sharing là vào 3G còn nhanh hơn cái USB này.

Anh có thể hướng dẫn cụ thể hơn được không ạ, em dốt cái món IT lắm. Điện thoại của em có 3G, thấy bảo có thể dùng thay modem bằng cách dùng Bluetooth nhưng phải là chuẩn gì....gì đó em chả hiểu ( em đang dùng HTC Touch HD). em cảm ơn trước ạ.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của laptopgiare001
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Sau đấy bác mua cái sim cỏ của Vinaphone, loại 80.000đ có 300.000đ trong tài khoản. Đăng ký gói U30 của Vinaphone dùng không hạn chế dung lượng. Mỗi ngày bác download cả chục Gb cũng được, mà 1 tháng chỉ mất có 80k

Em cũng đã mua và unlock 1 cái USB 3G nhưng về mới phát hiện là thừa. Vì cái điện thoại của em có 3G, chỉ cần cắm điện thoại vào cổng USB, chọn Internet Sharing là vào 3G còn nhanh hơn cái USB này.

Anh có thể hướng dẫn cụ thể hơn được không ạ, em dốt cái món IT lắm. Điện thoại của em có 3G, thấy bảo có thể dùng thay modem bằng cách dùng Bluetooth nhưng phải là chuẩn gì....gì đó em chả hiểu ( em đang dùng HTC Touch HD). em cảm ơn trước ạ.

Bác mua cái sim cỏ Vinaphone đăng ký 3G ( soạn gprs gửi 888) xong đăng ký gói U30 (Soạn U30 gửi 888) hoặc U7 (Soạn U7 gửi 888) để cái điện thoại vào được 3G đã
Bác cài cái Active Sync download ở đây
Cắm điện thoại vào cổng USB chọn trong Program của điện thoại. Mục Internet Sharing, chỗ PC Connection là USB, chỗ Network Connection là Vinaphone.Hoặc khi cắm điện thoại vào máy tính lên một bảng có 3 lựa chọn trên điện thoại thì chọn cái thứ 3 (Internet Sharing USB phone as modem)

Xong vào mạng bằng máy tính bình thường thôi bác ạ