USB 3G nên chọn mua loại nào kết nối tốt dùng ổn định?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b] Với việc mạng di động VinaPhone chính thức khai trương mạng 3G đầu tiên trong tháng 10, và tiếp sau đó là 2 mạng MobiFone, Viettel cũng lần lượt gia nhập thị trường vào tháng 12. Có thể nói, cánh cửa truy cập Internet tốc độ cao đã được thực sự rộng mở đối với các thuê bao di động tại Việt Nam. [/b] Ngoài cách kết nối truyền thống giữa PC và điện thoại di động (hỗ trợ 3G), khách hàng còn có thêm lựa chọn để trải nghiệm và tận hưởng tốc độ truyền dữ liệu, truy cập Internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi (kết nối Laptop) với sức mạnh của công nghệ mạng 3G mới nhất vừa được chính thức triển khai tại Việt Nam thông qua các thiết bị đầu cuối USB 3G Modem. USB 3G Modem được xem là thiết bị kết nối Internet không dây qua sóng điện thoại di động mới nhất sử dụng mạng 3G (có vai trò như một modem gắn ngoài). Thiết bị cho phép kết nối Inernet với tốc độ tải xuống hỗ trợ lên đến 7,2Mbps (đạt tốc độ tốc đa mà 3 mạng Vinaphone, MobiFone, Viettel hiện tại đang cung cấp) với giao thức HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access - 3.5G), chính vì vậy thiết bị hoàn toàn phù hợp để sử dụng các dịch vụ đa phương tiện trực tuyến như Luớt Web, Email, Nghe nhạc, Chơi Game Online, Xem phim, Video chat... Hiện tại tại thị trường Việt Nam, bạn có thể tìm mua dễ dàng các loại thiết bị USB 3G (USB có khe SIM 3G) như sau: [b]1. Huawei E156G USB 3G Modem[/b] (Giá tham khảo: 1.189.000 đồng (*), bảo hành 1 năm, trọng lượng 50g) [gallery]/18/pck1260945291.jpg[/gallery] Hỗ trợ mạng: HSDPA / 3.5G / UMTS / 3G / EDGE / GPRS Hệ điều hành hỗ trợ: Windows (2000, XP, Vista) and Mac (10.4 and 10.5) Tốc độ tốc đa: 3.6 Mbps (giao thức HSDPA) Loại sản phẩm: USB Modem - Hàng chính hãng Màu sắc: Đen xám Hỗ trợ khe cắm Micro SD (Micro SD Card Slot) Plug and play, không cần cài đặt thêm driver Cáp mở rộng & sách hướng dẫn (đi kèm) [b]2. Shenzhen WO65 USB 3G Modem [/b](Giá tham khảo: 1.235.000 đồng (*),bảo hành 1 năm, trọng lượng 23g) [gallery]/18/baf1260945315.jpg[/gallery] Hỗ trợ mạng: HSDPA / 3.5G / UMTS / 3G / EDGE / GPRS Hệ điều hành hỗ trợ: Windows (2000, XP, Vista) and Linux Tốc độ tốc đa: 7.2 Mbps (giao thức HSDPA) Loại sản phẩm: USB Modem - Hàng chính hãng (China) Màu sắc: Trắng Plug and play, không cần cài đặt thêm driver Có sách hướng dẫn (đi kèm) [b]3. USB 3G JVJ BR95 Modem[/b] (Giá tham khảo: 1.798.000 đồng (*),bảo hành 1 năm, trọng lượng 70g) [gallery]/18/apj1260945350.jpg[/gallery] Hỗ trợ mạng: HSDPA / 3.5G / UMTS / 3G / EDGE / GPRS Hệ điều hành hỗ trợ: Windows (2000, XP, Vista) and Linux Tốc độ tốc đa: 7.2 Mbps (giao thức HSDPA) Loại sản phẩm: USB Modem - Hàng chính hãng (Singapore/China) Màu sắc: Đen đỏ Plug and play, không cần cài đặt thêm driver Có sách hướng dẫn (đi kèm) [b]Thử nghiệm và đánh giá:[/b] Nhìn chung 3 thiết bị trên đều bắt sóng 3G của Vinaphone khá tốt, hoạt động tương đối ổn định, tốc độ truy cập internet nhanh gấp 3 lần so với đường truyền ADSL truyền thống (tốc độ truy cập Internet qua USB 3G này còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng ở từng khu vực phủ sóng của nhà mạng). Trong đó USB 3G JVJ BR95 Modem bắt sóng tốt và ổn định hơn các loại khác. Xét về khía cạnh tốc độ truy cập internet thông qua mạng 3G VinaPhone, tác giả thử nghiệm khu vực TP.HCM tại các quận nội thành, cho thấy tốc độ nhanh hơn đường truyền ADSL, trong đó Download đạt 1.6 – 1.8 Mbps (có lúc đạt đến 4 Mbps), Upload đạt 0.236 Mbsp. Kết quả này được đo thông qua dịch vụ speedtest.net. Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể kết nối giúp người dùng máy tính truy cập Internet trên băng tần di động GSM (2G) tiêu chuẩn hiện tại.
Trần văn Thành
Trả lời 14 năm trước

Mình mới mua 1 cái usb 3g của viettel.nói chung chạy rất good .mình đi công tác o dưới vũng tàu và các thành phố khác đều lướt wed nhanh .nói chung mạng viettel rất ổn định .Mình gọi tới số đt 0977556292 thì được cung cấp tận nơi luân

Nguyễn Hữu Thạch
Trả lời 14 năm trước

mình dùng modem của viettel tốc độ 7.2. Giá đang khuến mãi nên khá ổn. Mình đi nhiều có những chổ các mạng khác không có. Còn chọn mạng bạn nên chọn theo địa lý bạn ở mạng nào mạnh. còn modem tốc độ cao hiện giờ là 7.2 giá chưa đến 800k.

TRẦN THỊ CẨM THY
Trả lời 14 năm trước

3SVN - Giải pháp internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi

Theo mình nghĩ những người trả lời câu hỏi này đang bán usb3g của viettel thì phải.

Cước phí viettel mắc thế mà khen được mới hay. Ham hố mua thiết bị rẻ thế còncước phí mắc sao ko nghĩ tới. Tháng nào cũng è cổ ra đóng tiền. Cái lớn ko nhìn thấy cứ châm châm vô cái nhỏ nhặt.

Nhà mạng nào cũng có ưu điểm va khuyết điểm cả.

- Viettel : phủ sóng nhiều tỉnh thành nhưng cước phí cao. Vì chỉ dùng được TK chính ko dùng đươc TK thưởng. Chỉ thích hợp cho việc đi công tác xa mà dùng thôi, chứ xài 24/24 trả tiền mệt nghỉ.

- Mobi: cước phí ko mắc bằng viettel vì dùng được TK chính va TK thưởng nhưng ko có gói cước ko giới hạn dung lượng . Chỉ thích hợp cho người ít dùngmạng thôi . Điều đặc biệt của mobi nếu ko kích hoạt gói cước trước mà dủng ngay thì tiền mất ráng chịu.

- Vina : mặc dù cước phí có rẻ vì có những gói cước ko giới hạn dung lượng , nhưng ngược lại sóng vina thì yếu hơn 2 nhà mạng kia.

(sóng tùy thuộc vào vị trí địa lý cũng như chất lượng của từng thiết bị mà mấy bạn chọn)

- Vừa muốn rẻ , vừa muốn bền , vừa muốn nhanh , ổn định và tốt nữa thì có lẻ mình quá tham lam . Xin thưa tiền nào của nấy thôi bạn ah.

- Vấn đề đáng quan tâm ở đây tìm được phươngán nào là phù hợp với mình.

Cảm ơn đã đọc tin !

www.usb3g.vn

Nguyễn Minh Hà
Trả lời 14 năm trước

Viettel xin kính chào quý khách. Mọi chi tiết hỗ trợ và chăm sóc khách hàng các dịch vụ di động viễn thông viettel. Xin quý khách vui lòng gọi 097.494.2121.

USB3G hay D-Com3G của Viettel là dịch vụ truy cập internet không dây, truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Giá sản phẩm hiện nay 02/06/2010:

+ 3.6 Mps: 680.000 vnd

+ 7.2 Mps: 780.000 vnd

Mọi chi tiết mua hàng và chi tiếthướng dẫn vui lòng liên lạc qua số điện thoại trên...!!! Chân thành cám ơn

Nguyễn
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của thanhvt1985

Mình mới mua 1 cái usb 3g của viettel.nói chung chạy rất good .mình đi công tác o dưới vũng tàu và các thành phố khác đều lướt wed nhanh .nói chung mạng viettel rất ổn định .Mình gọi tới số đt 0977556292 thì được cung cấp tận nơi luân

Ông này nói phét quá. Mình đi bán USB 3G mà còn bảo SĐT này nọ, chán. Mình dùng USB 3G ZTE MF 637 mua của mấy ông knic, chạy được nhiều mạng, cũng ổn định, cũng chẳng chê hệ điều hành nào. không như usb 3g của ông viettel, thắng pạn mình mua về đi crack để dùng mạng khác, chạy chậm như rùa, chán

Võ Trí Hải
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của chipintel
Trích dẫn:
Từ bài viết của thanhvt1985

Mình mới mua 1 cái usb 3g của viettel.nói chung chạy rất good .mình đi công tác o dưới vũng tàu và các thành phố khác đều lướt wed nhanh .nói chung mạng viettel rất ổn định .Mình gọi tới số đt 0977556292 thì được cung cấp tận nơi luân

Ông này nói phét quá. Mình đi bán USB 3G mà còn bảo SĐT này nọ, chán. Mình dùng USB 3G ZTE MF 637 mua của mấy ông knic, chạy được nhiều mạng, cũng ổn định, cũng chẳng chê hệ điều hành nào. không như usb 3g của ông viettel, thắng pạn mình mua về đi crack để dùng mạng khác, chạy chậm như rùa, chán

Ai biểu mua chính hãng mang về Crack để mà kêu chậm chứ? Nó đã tích hợp Sim Viettel rùi thì nó hỗ trợ tối đa sim Viettel còn gì, mình cả bán cả dùng đều nuột nà cả mà!

Nói ko phét chứ dùng USB D-Com 3G Viettel tốc độ và độ ổn định hơn cái anh mạng Trọn gói 255k 1 tháng.

Lê Hồng Quân
Trả lời 14 năm trước

Để chọn mua một chiếc USB 3G ưng ý không chỉ về mẫu mã mà còn cả tính năng cũng như giá thành của dịch vụ là một việc rất khó với người mới chập chững tìm hiểu về USB 3G. Sau đây tôi xin đưa ra một vài đánh giá chung so sánh trên 3 tiêu chí trên giữa hàng ngoài và hàng của nhà mạng:

Về giá thành:

Giá thành thiết bị của các nhà mạng tương đối thấp, như ZTE Viettel MF110 chỉ 680k, Huawei Viettel E1750 chỉ 780k.Trong khi đó giá ZTE MF110 hàng ngoài là 1350k và Huawei E1750 là 1115k

ZTE MF110:

Huawei E1750:

Nhưng bên cạnh nhưng hàng giá thành đắt hơn thì hàng ngoài lại có rất nhiều sự lựa chọn về giá phù hợp cho người tiêu dùng từ tần lớp bình dân nhất đến tầng lớp thượng lưu nhất. Điển hình như HSDPA giá chỉ 680k mẫu mã đẹp chạy khá ổn định:

Đắt hơn chút là MC950D, mẫu mã đẹp lại chạy tốt:

Và 2 mẫu đẹp nhất hiện nay là Huawei và T-mobile:

Về tính năng

Tính năng thì có thể nói, nếu chỉ sử dụng trong nước thì thiết bị của nhà mạng và thiết bị ngoài là hoàn toàn tương đồng nhau, cùng truy cập internet tốc độ cao. Đều có thể nhắn tin, và một số thiết bị còn hỗ trợ gọi điện, kiểm tra tài khoản và nạp tiên trên may tính luôn. Như E1750, K3765, K3520...
Tuy nhiên thiết bị ngoài di động hơn vì sử dụng được tất cả các mạng di động cung cấp dịch vụ 3G ở Việt Nam. Bạn thử nghĩ xem, nếu chúng ta đang dùng 1 chiếc USB 3G của Viettel khi đi đến vùng chỉ có sóng 3G của vinaphone thôi thì chúng ta sẽ dùng như thế nào? Có thể Unclock để dùng được các mạng, tuy nhiên giải pháp này sẽ gây ảnh hưởng đến độ ổn định của thiết bị, có thể sẽ gây hỏng thiết bị. Và khi đi bảo hành, nếu nhà cung cấp biết thiết bị đã bị unclock sẽ không bảo hành.
Và đặc biệt nếu chúng ta thường xuyên đi công tác nước ngoài thì việc lựa chọn một chiếc USB 3G của nhà mạng là hoàn toàn không hợp lý, vì khi đó chiếc usb 3G của chúng ta trở nên vô dụng. Với trường hợp thường xuyên đi nước ngoài, các bạn nên chọn các dòng usb 3G như Huawei, ZTE nhưng hợp tác với các mạng Châu Âu Vodafone và T-mobile.

Vì các dòng này là dòng cao cấp, xuất đi các nước nên nó có thể chạy được tất cả các mạng trên thế giới, chỉ cần bạn biết mã truy cập là có thể sự dụng ở mọi nơi, mã này ở Việt Nam chính là Dial number và APN.

Về giá cước:

Nếu nhìn qua thì giá cước của nhà mạng sẽ rẻ hơn so với dùng thiết bị ngoài, tuy nhiên khi dùng thiết bị ngoài ta hoàn toàn có thể lựa chọn các loại sim, như sim rác sim khuyến mại dùng thoải mái cả 3 mạng. Kết hợp các yếu tố khuyến mại và sim rác thì giá cước khi dùng thiết bị ngoài giá cước rất cạnh tranh, rẻ hơn cả dùng của nhà mạng

Pham Thi Bien
Trả lời 14 năm trước

mình nghĩ bạn nên chọn ÚB 3G loại 7.8Mb của viettel, mình cùng loại đó zồi, viettel phủ sóng mạnh trên 63/63 tỉnh thành, bàng sóng di động, có 10.000 trạm phát sóng G mạnh nhất hiện giờ so với vina va mobi. úbg cua viettel dung rat tot hien gio khach hang rat ua chuong úb cua viettel ( ban be minh dung usb cua viettel k ) chuc ban co lua chon tot

Kim Anh
Trả lời 13 năm trước

Nếu chỉ Dùng một mạng đôi lúc hơi bất tiện. Theo mình bạn nên mua con 3G dùng được cả 3 mạng thì tốt hơn dù đi đâu cũng vẫn ok. mình mới mua 1 con tốc độ 7.2 Mb ở Công ty TNHH máy tính Việt Thảo số 32K -Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm giá chỉ có 720.000 thôi. Mà mấy anh chị bán hàng ở đó rất vui tính bạn có thể hỏi thoải mái những gì bạn thắc mắc