Tư vấn mua laptop Dell hoặc Asus trong tầm 11-12 triệu?

Mình đang định mua laptop giá tầm 11triệu đến 12 triệu mà không biết nên chọn con nào?
Mình đang phân vân giữa asus f555lf xx166d và Dell Vostro 3458 (8W9P211) .
Mong mọi người tư vấn góp ý giúp. Thanks.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Chú thấy Asus được đấy con. Con chú năm 2009 trước khi vào học CNTT chú mua cho một cái lúc đó là 11,8 triệu giờ tốt nghiệp đi làm rồi mà vẫn sử dụng tốt.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Để bàn cãi về Dell hay Asus cái nào tốt hơn thì có mà bàn tới sáng. Cơ bản là thích cái nào (ngoại hình..) và cấu hình phù hợp với mình mà thôi. Ko có sự chênh lệch nhiều về 2 hãng này.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Chọn máy tính xách tay thì xem thử tiêu chí nào quan trọng đối với bạn trước đã :
1. Mẫu mã, kiểu dáng đẹp
2. Trọng lượng nhẹ : đương nhiên là kéo theo màn hình nhỏ, các cổng giao tiếp ít, ..
3. Màn hình to, độ phân giải cao trọng lượng và kích thước máy tăng
4. Cấu hình máy mạnh : Ram, CPU, Card đồ họa rời, loại ổ cứng,...
5. Thời gian sử dụng pin lâu hay chỉ cần 2,5 tiếng
6. Độ tỏa nhiệt của máy khi sử dụng liên tục trong thời gian dài
Với tôi, nếu bạn :
a. Không đặt nặng kiểu dáng thời trang, cần cấu hình mạnh, cần hoạt động liên tục ổn định và tỏa nhiệt ít (thật ra xài laptop mà tỏa nhiệt nóng là tôi ghét nhất vì tôi hay để trên nệm nên chỉ cần nóng là nguy hiểm, hơn nữa để lên đùi làm việc không được - laptop mà không để lên đùi được thì đâu thể gọi là laptop), thời gian sử dụng pin <4.5h, bền : chọn LENOVO - cũng là IBM trước đây nhưng IBM bán lại cho Lenovo ở dòng laptop.
2. Nếu lựa chọn mẫu mã đẹp, thời trang, cấu hình nghe có vẻ khủng nhưng hoạt động lâu thì chưa ổn (theo ý kiến cá nhân trước giờ sử dụng và sửa chữa) : Asus phù hợp hơn .
3. Trung bình giữa 2 cái trên : Dell (thường dell hơi nặng hơn xíu nhưng cũng rất bền)
Bạn sử dụng chơi game online nên chú ý lựa mua card đồ họa rời, Ram khoảng 8Gb, CPU i7 thế hệ 3-4 là ổn rồi
Chọn máy tính xách tay thì xem thử tiêu chí nào quan trọng đối với bạn trước đã :
1. Mẫu mã, kiểu dáng đẹp
2. Trọng lượng nhẹ : đương nhiên là kéo theo màn hình nhỏ, các cổng giao tiếp ít, ..
3. Màn hình to, độ phân giải cao trọng lượng và kích thước máy tăng
4. Cấu hình máy mạnh : Ram, CPU, Card đồ họa rời, loại ổ cứng,...
5. Thời gian sử dụng pin lâu hay chỉ cần 2,5 tiếng
6. Độ tỏa nhiệt của máy khi sử dụng liên tục trong thời gian dài

Với tôi, nếu bạn :
a. Không đặt nặng kiểu dáng thời trang, cần cấu hình mạnh, cần hoạt động liên tục ổn định và tỏa nhiệt ít (thật ra xài laptop mà tỏa nhiệt nóng là tôi ghét nhất vì tôi hay để trên nệm nên chỉ cần nóng là nguy hiểm, hơn nữa để lên đùi làm việc không được - laptop mà không để lên đùi được thì đâu thể gọi là laptop), thời gian sử dụng pin <4.5h, bền : chọn LENOVO - cũng là IBM trước đây nhưng IBM bán lại cho Lenovo ở dòng laptop.
2. Nếu lựa chọn mẫu mã đẹp, thời trang, cấu hình nghe có vẻ khủng nhưng hoạt động lâu thì chưa ổn (theo ý kiến cá nhân trước giờ sử dụng và sửa chữa) : Asus phù hợp hơn .
3. Trung bình giữa 2 cái trên : Dell (thường dell hơi nặng hơn xíu nhưng cũng rất bền)
Bạn sử dụng chơi game online nên chú ý lựa mua card đồ họa rời, Ram khoảng 8Gb, CPU i7 thế hệ 3-4 là ổn rồi
Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Dell thì bền hơn chống va đập tốt nhưng pin kém, Asus mỏng manh hơn nhưng thiết kế đẹp hơn, pin cũng ổn hơn
Về cơ bản là ngang nhau tùy theo bạn thích hãng nào thôi.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Cứ dell mà xài em. Nếu không quan trọng vẻ hào hoa thì i5 la em xai vô tư, Anh đã dùng tới 4 đời Dell. Cai nào cũng ok. Ổn định em cài win 7, office 2010.