Chọn laptop cho việc học kiến trúc tầm 12 đến 15 triệu đồng?

Em cần laptop chạy tốt các phần mềm đồ họa 3D max, Sketchup và có thể trụ với em cho đến khi ra trường.

Em là sinh viên ngành kiến trúc, đang cần một chiếc laptop mới để hỗ trợ việc học. Đọc một số bài viết tư vấn em nhận thấy ngành này cần phải đầu tư khá nhiều về mảng thiết kế 2D và 3D, và một số máy được giới thiệu lại quá cao so với túi tiền sinh viên.

Mong mọi người tư vấn cho em mua laptop phù hợp với những nguyện vọng em đã nêu không? Em rất chuộng dòng sản phẩm của Asus và đã có một chút thiện cảm với chiếc K501LB ạ.

Em xin cảm ơn!

Hà Hiểu Minh
Trả lời 9 năm trước

mình cũng là dân kiến trúc, mình khuyên bạn nếu là chuẩn bị học kiến trúc, nếu có điều kiện, thì bạn nên lắp máy bàn luôn, đừng nên dùng laptop làm gì, vì có nhiều điều khi bạn dùng laptop sẽ bất tiện cho bạn sau này. vì kiểu gì, laptop của bạn cũng chỉ chạy được 2,3 năm thôi, về sau nó không chạy nổi tốt nghiệp đâu. bỏ 20 triệu, bạn lắp cái máy bàn, sau này độ thêm, bạn sẽ dùng đến khi tốt nghiệp được, mình đã dùng nên bây giờ mới khuyên bạn vậy đó, vì mình dùng cái laptop 20 triệu, mà giờ phải lắp cái máy bàn 20 triệu nữa đây. đó là mình khuyên bạn

Phạm Khiết Đan
Trả lời 9 năm trước

với tầm tiền này bạn mua con HP ELITBOOK cỡ tầm 8tr,icore 7 trở lên,dòng này rất bền là dòng cao cấp linh kiện tốt.thay ổ đĩa HHD bang SSD giá khoảng 2tr. thì ngon luôn.cực nhanh.linh kiện tốt,ổ đĩa SSD,ko cơ.mát máy.tiết kiệm điện.kiếm con win bản quyền càng ngon nữa.chứ bạn mua mới chưa chắc ngon bang với giá 10 tr đâu.tìm của hang uy tín mua.thay luôn ổ cứng thì giá rẻ hơn.xuất file với truy cập cực ngon,nhanh.mát máy pin ngon hơn.mà giá lại rẻ.kể cả bạn mua con nào tầm 5tr cũng dc .thay ổ SSD vào thấy rõ khác biệt

Vũ Tiến Huy
Trả lời 9 năm trước

Với 15 triệu bạn có thể chọn Dell Precision M6600 hãng cũ. Đây là 1 con quái vật giúp bạn thỏa mãn những nhu cầu trên.

Hà Minh Hằng
Trả lời 9 năm trước

Chuẩn, nếu ít tiền bạn nên mua các máy dell,hp đời cũ sử dụng chip 2xxMQ-HQ.,3xxMQ-HQ...vì công nghệ chip laptop cứ ra mới nhưng rất yếu bạn à, check nhau rất thấp mà giá thành cao (do hãng làm giá) chỉ hơn 1 tí tiết kiệm pin thôi (mà thực tế sẽ chả giúp ích gì). Khuyên em nên mua máy bàn dàn i5 chẳng hạn, vì khi vào làm đồ án cần render em sẽ thấy máy bàn cần thế nào. Lap rất yếu và không bền dẫn đến không kịp bài, Lụt!

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 9 năm trước

Mình có xem qua con K501LB mà bạn bảo thì thấy nó dùng chip i5 dòng U, đây là dòng tiết kiệm điện nên hiệu năng thấp, bạn chuyển sang xem những máy có i5 dòng H nhé, i7 dòng HQ chắc là quá tầm tiền rồi. Có thể xem Asus K550JK dùng i5 4200H và card Nvidia 850M cũng mạnh hơn 940M.

Phan Minh Thùy
Trả lời 9 năm trước

Mình là sinh viên năm 3 kiến trúc tất cả các dòng laptop giá phổ thông như bạn nói sẽ không chạy nỗi trương trình vẽ 3dmax sketchup đâu, vì sau này bài rất nặng chưa kể vẽ revit nữa khuyên bạn nên ráp máy bàn thì tốt nhất vừa bền vừa dễ sửa chữa nếu bạn mua dòng laptop phổ thông đó sau này bảo đảm sẽ mua thêm 1 máy mới , trung bình máy bàn rap xài tốt là 25trieu còn laptop xài ổn định là 30trieu .

Trinh Thanh Hà
Trả lời 9 năm trước

anh cũng mới mua laptop thay máy cũ hồi học đại học, em nên chọn chip core i5 có turbo boot khi chạy ứng dụng nặng sẽ ko bị đơ máy , màn hình 15.6 card đồ họa 2 G , lưu ý máy 15.6 thì hơi nặng, em nên chọn hp probook or asus cả 2 dòng đều bảo hành 2 năm (sài trung bình 4-5 năm) ,em lưu ý chổ mua máy nữa nhé, mua máy có bảo hành tại asus, hp vietnam, asus thì chỉ hư nhẹ như hư phím, còn hp thì dùng hơi nóng 1 xíu. em sài khoảng 2 năm máy hơi chậm thì cắm thêm ram cho đủ 8G là cài ứng dụng nặng vô tư hoặc thay ổ cứng ssd , còn ổ cứng thì có thể dùng ổ cứng di động để tránh bị mất dữ liệu nhé, bạn anh nhiều người cũng bị mất dữ liệu học đại học vì sơ suất khi cài máy .Lựa chọn 2 mua máy core i5 bình thường + màn hình LG 29in (hiển thị đồ họa đẹp)

Trần Thu Huyền
Trả lời 9 năm trước

SV đa phần lấy đâu ra 25, 30tr mà ráp máy bàn hở em?
Bạn vũ hiếu ra cửa hàng laptop, chọn cái cpu chip xeon khoảng 5tr sau đó các phần khác lấy cho hợp. Giá khoảng 12-15tr nguyên bộ chạy rất tốt rồi. Họ render 30 phút thì mình ren 40-45 phút thôi. Sv có nhiều thời gian mà

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 9 năm trước

Nhờ bạn bè kiếm cho con M4600, hoặc Thinkpad, Etilebook dòng Workstation cũ ấy bạn, 14tr là có con cực ngon, cấu hình cực cao, bền bỉ rồi.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

Với tầm đó tiền thì Asus là chuẩn rồi. Smatch touch pad của Asus chỉ thua Macbook. Dường như chỉ Asus là bảo hành laptop 24 tháng. Bạn chọn một con Core i5 thế hệ thứ 3, có card đồ hoạ rời là có thể dùng tốt nhiều năm. Nhưng mình nghĩ bạn sẽ khó chịu khi di chuyển với chiếc máy 15" vì đây là thời đại của những chiếc máy nhỏ gọn hiệu năng cao. Mình suggest K401LB, số tiền thừa bạn có thể mua thêm đồ chơi cho em nó. (Dòng này hình như có cả option Core i7).