15 triệu đồng nên mua laptop nào?

Chào các bạn, mình hiện đang là sinh viên IT. Mình cần tìm 1 chiếc laptop phù hợp để học tập, có dùng PTS, chơi được game trong tầm 15 triệu.

Mình ưng ý mấy laptop này:

1. HP Pavilion 15 p081TX 54214G50GW8: Nhìn đẹp, sang, cấu hình cũng ổn. Giá khoảng 15 triệu đồng, card rời.

2. HP Probook 450 G1: Nhìn hơi thô.

3. Dell Inspiron 7537: 16,5 triệu đồng.

Mọi người xem giúp mình với nhé.

Cho mình hỏi cái này nữa, giờ mình thấy máy toàn xài đồng thời 2 card nên có card rời nữa chắc không nóng lắm đâu nhỉ. Có dòng nào tốt mà tầm 14 - 15 triệu đồng giới thiệu mình với nhé, mình chỉ HP, Dell thôi.

Hứa San San
Trả lời 8 năm trước

Của bền tại người. HP probook là một gợi ý hay. Dell nồi nồi đồng cối đá khi di chuyển nhiều + bảo hành hãng cũng ok.
2 lần mua lap tôi đều mua HP. Lần 1, HP 6530s dùng ổn trong 4 năm. Lần 2, tính mua Dell vostro 3560 nhưng hết nghe thằng bạn gạ gẫm mua HP Probook G1 có gói bảo hành 2 năm tại nhà. Dùng thấy nóng máy dù chỉ lướt web được 10 tháng thì chết adapter. Bảo hành từ cuối tháng 5 tới giờ vẫn chưa thấy tăm hơi đâu (giờ vẫn dùng adapter của HP 6530s. Nếu mua lap lần 3 chắc chắn mua Dell hoặc Lenovo.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bạn than khảo Asus K50K501LB nhé. I5-5200U/4GB/1TB/NVDIA Geforce GT 940M-2GB/15.6"-FHD/free DOS. Giá của em nó là 14.7 tr tại TGDD. 2 năm bảo hành và vỏ nhôm cho bạn an tâm sử dụng nhé. Chúc bạn tìm được Laptop ưng ý!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mình khuyên chân thành bạn nên mua laptop cũ dòng bussiness, thinkpad, elitebook hoặc latitude. Mình đã dùng, rât mát, khoẻ và bền bỉ. Dân lập trình bật cả ngày. Mình mua T530 màn hình 15.6, ram 8G, SSD240. chipi5 ở Thinkking chỉ có 13Tr thôi.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Của bền tại người, bạn mua máy hãng nào cũng được miễn là khi xài nên giữ gìn thì mãi cũng chả hỏng. Ngày xưa tôi xài chiếc NEC versa, sau sáu năm bán lại, chủ tiệm van nài để mua. Bây giờ đang xài chiếc ASUS K55 VD, đã 3 năm rồi mà chả thấy nó làm sao cả. Cài hết Window 7 rồi 8 rồi 8.1 bây giờ upgrade lên Windows 10 mà cứ chạy phà phà. Có khi để máy chạy liên tục máy ngày iền chả tắt mà cũng chả sao. Chúc bạn tìm được một Laptop phù hợp cho mình.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Theo mình nếu chơi game và xem phim thì mình khuyên bạn nên mua dòng như dell votro hoặc asus hoặc acer +card đồ hòa rời 2G và ram 4G nữa là ok. còn hp hay lenovo bạn nên tránh xa bởi no rất yếu và hay bị lỗi.
các dòng tham khảo
-Laptop Acer E5-571G-77JZ
-Laptop Asus K501LB-DM077D
-Laptop Dell Vostro 5480-VTI31008
-Laptop Dell 3449-V05KM1
-Laptop Dell 3148 (F3148-70055102)

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

bạn nên mua dòng Vostro nha bạn. bởi vì dòng vostro là dòng doanh nhân nên chất lượng hơn đòng inspiron. dòng inspiron là dòng cấp thấp nhất nên chất lượng rất tệ. mình có rất nhiều bạn bè mua dòng này rồi. tuy cấu hình cao nhưng xài nhanh hỏng và yếu. nếu máy bạn thích ko có win bản quyền thì bạn có thể mua win bản quyền ngoài giá khoảng 3tr, hoặc bạn xài win lậu cũng không khác gì cả. bây giờ đa số xài win lậu hết :)

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

bạn nên mua dòng business laptop như HP EliteBook hoặc Dell Latitude, điều kiện hơn thì chơi dòng WorkStation như Dell Precision, những dòng này cực khỏe với bền, vỏ hợp kim nên rất mát và nam tính, và nên mua chip M sẽ cho hiệu năng tốt hơn chip U

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Đã dùng qua Surface 3, cảm giác tuyệt vời, nhưng nếu bạn dùng chơi game giải trí như trên e là không hợp, tôi chỉ dùng chỉnh sửa văn bản và trình chiếu. Bạn chọn Dell hoặc Asus với giá tiền trên sẽ có được cỗ máy ưng ý.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Cứ ASUS mà xài bạn nhé! Vừa bền, cấu hình tốt, giá cả rất sinh viên! :) Mình và bạn mình ai cũng xài mấy dòng của ASUS, 15 củ là phê rồi! :v

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Theo như tiêu chí của bạn thì máy phải có card rời, thời trang cho bắt kịp xu thế, không cần ổ đĩa quang và thêm màn hình FullHD nữa càng tốt. Bạn có thể tham khảo tiêu trí mình nêu trên trong khả năng mua đc. Cỡ màn hình 13.3 - 14'' là ổn. Nếu hay sử dụng excel và nghiền game Haft Life mới cần bàn phím số màn 15.6''. Thân ! :)