Nên mua máy để bàn lắp sẵn hay tự ráp(tầm 7,5-8tr)? Chọn loại nào với máy ráp sẵn và cấu hình nào với máy tự ráp(chỉ cần RAM, CPU, MB, HDD và nguồn)?

Máy để bàn của mình cũ quá rồi, nên định sau Tết sẽ mua máy mới. Nhưng chưa biết phải mua loại nào: Máy chính hãng(nhà sx lắp rồi bán) hay máy tự ráp? Với máy chính hãng, nên dùng hãng-sản phẩm nào. Còn với máy tự lắp, mình xin được tư vấn. Nhu cầu của mình là:Nghe nhạc lossless, dùng máy ảo, mở Chrome 4 tab và một vài chương trình phụ trội chạy cùng lúc. Màn hình, chuột, bàn phím, Case mình đã có, chỉ thay nguồn, Motherboard, RAM, CPU và HDD thôi. Các bạn tư vấn giùm mình cả 2 loại: để bàn chính hãng và để bàn tự lắp nhé!

Nguyễn Hữu Long
Trả lời 12 năm trước

Nếu có tí chuyên môn thì ráp linh kiện là tốt nhất vì tận dụng được cấu hình theo yêu cầu mà giá cũng hợp lý hơn.

Nếu không thì mua máy đồng bộ - loại này thì bền vì phần cứng được tối ưu độ tương thích và khả năng tương tác là tốt nhất. Nhược điểm là cấu hình và giá cùng nhu cầu sử dụng làm người mua phân vân.

Với nhu cầu làm việc văn phòng hoặc chơi các loại game không đòi hỏi cấu hình cao thì sử dụng máy đồng bộ là đủ với 7,5-8t.

Còn nếu bạn rành máy móc và có nhu cầu sử dụng nhiều một số phần cứng như RAM hay VGA thì nên dựng case lắp ráp. Quan trọng là mainboard của bạn hỗ trợ nâng cấp về sau vì bây giờ công nghệ cứ thay đổi, nâng cấp liên tục.