Cần ráp máy tính bàn để vẽ đồ họa trong tầm 5 triệu đồng?

Chào các anh chị,

Em có 5 triệu đồng, cần tư vấn ráp 1 bộ PC để vẽ đồ họa, làm văn bản. Em không biết gì nhiều về máy tính nên mong các anh chị tư vấn giúp em cấu hình phù hợp với điều kiện trên ạ.

Em cảm ơn nhiều.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mình xin tư vấn bạn như sau: nên lấy hàng cũ thôi; Main giga 41 chạy ram 3. tầm 600.000đ; chíp: core dual: dòng e: khoảng 300.000 ( e 8400 chẳng hạn) ram Gskill 8gh ( 2 thanh 4gh x2). tầm 1.100.00đ; card hình msi hd 7730 1gh ram 5 tầm 1.400.000đ. (cái này mua mới); hdd 500gb tùy loại 1.100.000đ; nguồn NOMANE mua khoảng 100.000đ; Vỏ máy tính: 250.000đ. thêm 600.000đ mua cái màn cũ 17inch tổng hết = 5.450.000đ. Bạn có thể tham khảo. Chiến liên minh tốt.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Mình thì chọn CPU Intel Pentium G3240 1tr2, Main Gigabyte H81 1tr4. Ram Gskill 4GB 550k. Ổ cứng WD 500GB 1tr. Nguồn Acbel 350 400k. Case 200k nữa. Ổ quang 400k. Cấu hình như vậy là ổn đó bạn. Màn hình thì xài cũ thôi, chứ giá đó mà cả màn thì hơi khó.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

4-5 tr mà muốn làm việc hiệu quả thì mua linh kiện rời tự lắp rắp thôi. Với mục đích như trên thì chỉ cần Ram 1G.chip, màn hình ở tầm vừa phải. Ổ đĩa thì mình nghĩ chắc cũng chẳng cần. Tùy theo nhu cầu mà mua những linh kiện cần thiết thôi.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Máy bây giờ bạn khuyên RAM 1G là hại người đấy, ít nhất cũng 2G. Với yêu cầu vẽ đồ họa thì RAM nên 4G trở lên (500k), CPU cũng phải I3 trở lên (giá ~2.5 triệu), còn 2 triệu với chi phí cho HDD, main, case, nguồn, màn hình, phím chuột thì không đủ. Tổng chi phí nên khoảng tầm 7 triệu. Còn lựa chọn khác là bạn mua hàng secondhand, nhưng rủi ro khá cao.