15 triệu nên ráp máy tính bàn hay mua laptop để chơi game?

Chào các anh chị,

Em đang là sinh viên IT, em cần tìm mua 1 chiếc máy tính trong tầm giá 15 triệu đồng đổ lại để vừa học vừa chơi 1 số game online như LOL.

Em đang phân vân không biết nên ráp máy tính bàn hay mua laptop thì thích hợp hơn.

Mong các anh chị tư vấn giúp em với ạ.

Em cảm ơn.

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Mình và người thân dùng cả máy nhập nguyên chiếc lẫn máy tự ráp từ hơn chục năm nay với khá nhiều thế hệ chip CPU khác nhau. Rút ra kết luận Với cùng số tiền mua máy nhập tuy cấu hình thấp hơn nhưng chạy rất ổn, hiệu năng chẳng kém máy ráp, có khi còn ngon hơn. Giờ già rồi , không ham hố nữa nhưng sẽ khuyên cho cháu theo hướng trải nghiệm của mình.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

mình xin được gửi tới bạn bài tư vấn mua cấu hình máy tính với giá khá rẻ, chỉ khoảng 7 triệu đồng. Đây là mức chi tiêu tầm thấp dành cho những người đang còn đi học hoặc không có điều kiện cũng như mục đích đầu tư nhiều tiền cho chiếc PC nhưng lại chơi game khá được. Sau đây là cấu hình cụ thể: Mainboard: Asrock H81M-DGS giá 1,3 triệu đồng. Chiếc bo mạch chủ chip set H81 giá rẻ, hỗ trợ 4th Gen Intel® Core™ i7 / i5 / i3 / Xeon® / Pentium® / Celeron® in LGA1150 Package. Ngoài ra sử dụng 100% tụ rắn, 4 Phase cấp điện và DDR3 bus 1600 cùng nhiều giao tiếp khác: 1 x PCIe 2.0 x16, 1 x PCIe 2.0 x1, Dual VGA Output Options: D-Sub, DVI-D, Realtek Gigabit LAN, 5.1 CH HD Audio (Realtek ALC662 Audio Codec), 2 x SATA3, 2 x SATA2, 2 x USB 3.0. 8 x USB 2.0 (4 Front, 4 Rear), Supports A-Tuning, XFast 555, Easy Driver Installer, FAN-Tastic Tuning... CPU: Intel Core™ Pentium G3220 3.0G / 3MB / HD Graphics 1.1 Ghz / Socket 1150 (Haswell) giá 1,2 triệu đồng. RAM: Avexir V Series 4GB (1x4GB) DDR3 Bus 1600Mhz giá 800 ngàn đồng. HDD: Seagate 1TB 7200rpm, Sata3 64MB Cache giá 1,38 triệu đồng. Hiện tại giá HDD 1TB không chênh nhiều so với HDD 500GB mà có dung lượng khá lớn, đủ để lưu trữ game. Do đó không nên tiết kiệm ở linh kiện này bằng cách giảm xuống. VGA: SAPPHIRE R7 240 2GB DDR3 WITH BOOST giá 1,6 triệu đồng. Có giá thành thấp, hiệu năng khá tốt trong tầm tiền và rất tiết kiệm điện, một sự lựa chọn tương đối và game thủ nên nâng cấp trong tương lai nếu như có nhu cầu cao hơn. Nguồn: FSP Saga 450W - Active PFC giá 680 ngàn đồng. Chiếc nguồn có công suất thực, rất ổn định và đủ chịu tải cho việc nâng cấp VGA sau này. Tổng: 6,96 triệu đồng Với mức chi tiêu không nhiều, cấu hình này chỉ đủ để chơi các game online vừa tầm trên thị trường và có thể "cố" để chơi một số game offline nhẹ ở mức thiết lập thấp. Khi có điều kiện hơn, bạn có thể dễ dàng nâng cấp sức mạnh cho chiếc máy tính bằng cách tậu thêm chiếc VGA mới là được. Chúc bạn sớm mua được chiếc máy tính ưng ý với số tiền mình bỏ ra.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Máy tính xách tay luôn yếu hơn nhiều so với PC có cùng cấu hình nhưng lại được cái gọn, bạn tuỳ vào nhu cầu và đặc điểm công việc của mình mà quyết định cái nào, với mình làm kế toán ở nhà nên dùng máy để bàn hiệu Dell cả chục năm nay phải nói là chất lượng máy lì, mãi chả chịu hỏng để mình đổi cái mới.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cosair VS450

CPU Intel Core™ i5-4670 3.40 GHz / 6MB / HD 4600 Graphics/ Socket

RAM Kingston HyperX Fury Black 8GB (2x4GB) DDR3 Bus 1600Mhz -

Giga Z97X-UD5H-BK (Black Edition)

HDD Seagate 1TB 7200rpm, Sata3 64MB Cache

Case Segotep ST Mini1, Mid Tower

Một dàn PC tốt với giá 15tr. Trong dàn, hoàn toàn có thêt dựng 1 combo i7, tuy nhiên mình chỉ dựng i5 và chú trọng tới mainboard của Gigabyte có công nghệ Ultra Durable 5 (siêu bền) sẽ khiến dàn pc của bạn hoạt động bền bỉ hơn.

Các mẫu trên mình đều tham khảo trên vatgia.com, nói chung bạn cứ lên vatgia search các mẫu sản phẩm trong tầm giá rồi chọn lựa thương hiệu tốt nhé.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Mục đích không quá cao, chơi game nhiều thì bạn không nên mua i3 mới, và VGA phải mạnh. Dưới đây mình nêu ra cho bạn cấu hình và giá ở HCM.
_ CPU: Intel G3420 (hỗ trợ ram bus 1600) - 1,45tr
_ Main: Giga H81M-S2PV (kinh nghiệm dùng nhiều main cho thấy Giga ổn định hơn Asus ở main tầm thấp) - 1,55tr
_ RAM: Corsair Vengance 4GBx2 bus 1600 - 1,95tr
_ SSD: Crucial M500 hoặc LX100 - 1,4tr - 1,6tr (HDD lưu trữ tùy nhu cầu bạn mua 500GB hoặc 1TB).
_ VGA: Palit GTX 750Ti - 3tr4
_ PSU: Corsair VS450 - 700k
_ Case: Thor Erosi các loại - 350k-500k.

Tổng giá trị chưa vượt 11tr. CPU sau này nhu cầu cao hơn bạn tìm i5 cũ để mua. VGA cũng vậy, tùy nhu cầu nâng dần.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Main: MSI B85M-E45 - SK 1150
CPU: Intel Core i3-4150 3.5GHz Haswell LGA 1150
RAM: Corsair Vengeance 4GB ( 2x4GB ) DDR3 bus 1600 cas 9
HDD: Western Digital Caviar Blue 1TB - 64MB cache - 7200 vòng - Sata 3
VGA: Palit Nvidia GTX 750 StormX 2GB ( 128 Bit ) DDR5
PSU: Corsair Builder VS450 450W - 85% Efficiency - Active PFC
CASE: Zalman Z1 - ATX Tower Case

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Với số tiền như vậy mà mua máy để bàn mới 100% Mình đưa ra gợi ý như sau: Main: Asus H81M-D: 1390K Chip: Intel-Pentium-G3250: 1230K Ram: Kingston 4Gb DDR3: 690K HDD: Western Digital Blue 1Tb: 1290K DVD RW: Liteon: 380K (cái này ko có thì thiếu có thì thừa, bạn có thể cân nhắc bỏ đi và chỉ dùng USB để copy dữ liệu cũng như cài O.S và các PM khác) PSU: Nguồn Gigabyte 350W: 450K Vỏ case: Sama Full ATX A-34 : 280K Phím chuột Logitech: 270K Màn hình Dell: ED D2015H 19.5Inch Full HD: 2400K Tổng cộng khoảng hơn 8tr300, Được 1 bộ máy cấu hình vừa phải và khá bền. Số tiền còn lại bạn có thể đầu tư tai nghe khá tốt của Philip, Sony hay Senheiser...