Nên mua toshiba L645-1092X hay dell 14R?

Hiện tại mình chuẩn bị mua cho thằng em 1 con lap. nhưng không biết chọn con nào, phân vân quá. hiện tại đang phân vân giữa L645 và 14R. cấu hình máy như sau:

DELL: core i3 380 2.53, ram 2G, ati 1G, 14", ổ cứng 500, giá 14,7tr.

TOSHIBA: core i5 480 2.53, ram 2G, ati 512, ổ cứng 320 với công nghệ giảm sock. giá 15.5tr ( f9a4 được giảm giá và còn bảo hành 2 năm).

hiện tại mình và vợ mình đều dùng TOSHIBA. mình dùng con L645 luôn, cấu hình như con kia chỉ là core i3 370 ( đã mua được 8 tháng), vợ mình xài M900 ( gần 2 năm rùi). cả 2 con vẫn chạy tốt, pin còn nguyên 3 tiếng, không có gì là phải phàn nàn. tuy nhiên do chưa xài DELL nên không biết chất lượng như thế nào. mình nghe nói DELL chạy bền. rồi cũng có mấy đứa bạn xài DELL bảo đừng mua DELL. không biết đâu mà nghe. thằng bạn đang dạy ở SPKT thì bảo DELL thì nên mua XPS hay VOSTRO, STUDIO, đừng mua inprision.

mình thì thấy mua toshiba cũng được, nhưng thằng em nó nói thiết kế không đẹp. mình thì không thích dell ở cái bản lề, yếu quá. do mình tầm tiền chỉ khoảng 16-17tr thôi, mà nhu cầu cũng bình thường, vì thế mong mọi người giúp đở. thanks nhiều nha.

Nguyễn Ngọc Lâm
Trả lời 13 năm trước

Nên lựa chọn Dell vì :

1. phần cứng luôn okie !

2. thương hiệu

3. thiết kế PRO

4. cảm nhận đc sự chắc chắn của thân máy khi phải di chuyển

5. độ bền cao..............

Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn hãy chọn Toshiba vì

Toshiba tuy hình thức không đẹp bằng Dell nhưng mà máy rất trâu bò.

CÓ công nghệ chống sốc HDD. Mình cũng đang dùng con To thấy rất OK

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mình thấy bạn nên chọn con này thì hợp lý nhất.

Asus A42F-VX248 (K42F-2CVX)

Intel Core i5 460M - 2.53Ghz cache 3 MB bus 1066 MHz, Ram 2GB DDR3 Bus 1066MHz, HDD 320GB 5400 rpm SATA, DVD Super Multi, Monitor 14.0" HD (1366x768) LED backlight, VGA Integrated Intel® GMA HD, Wi-Fi 802.11 a/g/n Chuẩn N, NIC 10/100/1000, Camera 0.3MP , card reader, Pin 6 Cell, Weight 2.2kg, OS Free DOS

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.