Nên mua DELL 14R Core i5 hay DELL 14R Core i3 ?

Mình có ý định mua laptop nhưng chọn mãi mới được 2 con:

DELL 14R Core i5 480M - 4GB - 500GB - ATI 550v 1GB
Giá: 17 099 000 VND

DELL 14R N4010 : MẪU SƠN BÓNG, ĐẸP:

Bộ xử lý: Intel Core i5 480M (2.66GHz turbo boost up 2.93GHz, 3 MB L3 Cache, Bus 1066 MHz)

RAM: 4 GB DDR3 Bus 1333 Mhz

Ổ đĩa cứng: 500 GB SATA

Card màn hình: ATI Radeon HD 550V 1GB rời (hỗ trợ tốt cho game và đồ họa)

Màn hình: LCD 14" WXGA LED (1366x768) gương

Ổ đĩa quang: DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer

Camera: 1.3 Mega Pixel

Wireless: N card / with Dell Bluetooth

Pin: 6 cells

Màu sắc: Đen đặc trưng

Hệ điều hành: Option ---> Free setup Windows 7

Hàng Brand new 100%, Bảo hành 12 tháng + Miễn phí cài đặt phần mềm.

GIÁ: 17.099.000 VND
Quà tặng: Túi xách Dell + Chuột quang + Miếng bảo vệ bàn phím

DELL 14R Core i3 390M - 2GB - 640GB - ATI 550v 1GB

Giá: 15 099 000 VND

DELL 14R N4010 : MẪU SƠN BÓNG, ĐẸP:

Bộ xử lý: Intel Core i3 390M (2* 2.66GHz / 4 Threads 3MB Cache)

RAM: 2 GB DDR3 Bus 1333 Mhz

Ổ đĩa cứng: 640 GB SATA

Card màn hình: ATI HD550v DDR3-1024MB S/p HDMI

Màn hình: LCD 14" WXGA LED (1366x768) gương

Ổ đĩa quang: DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer

Camera: 1.3 Mega Pixel

Wireless: N card / with Dell Bluetooth

Pin: 6 cells

Màu sắc: Đen đặc trưng

Hệ điều hành: Option ---> Free setup Windows 7

Hàng Brand new 100%, Bảo hành 12 tháng + Miễn phí cài đặt phần mềm.

GIÁ: 15.099.000 VND

Quà tặng: Túi xách Dell + Chuột quang + Tấm dán bảo vệ bàn phím

Mình nhờ anh em tư vấn dùm là 2 con này liệu cấu hình có chênh nhau là mấy không?em dịnh mua con nào mạnh mạnh để sau này xài khỏi lỗi thời( lỡ như có core i9 ra đời thì mình cũng có core i5 rồi, hihi)
Nhưng tiền cũng hơi chật vật 1 chút. Không biết chọn con nào đây? Cái quan trong là giữa 2 con này có chênh nhau nhiều không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Hai con này thì con đầu mạnh hơn cả về CPU và RAM,còn card đồ họa thì 2 con đều 550v và cùng dung lượng bộ nhớ nên ko có gì phải bàn.

Con đầu thì core i5 notebookcheck xếp hạng 23 và Con i3 390M xếp hạng 30,điểm 3dmark CPU thì con i5 hơn i3 1 tẹo,cache L2 L3 như nhau cả.

Nói chung xét CPU thì mình thấy con i5 ko vượt trội so với con i3 (theo thông số benchmark).Đc cái con laptop core i5 có ram 4gb nên chạy ứng dụng nhiều sẽ mượt hơn con ram 2 gb.

Nếu bạn dư dả thì làm con đầu core i5,nếu tính chi phí tiết kiệm thì lấy con i3 rồi đầu tư thêm RAM (chắc sẽ tiết kệt đc tầm hơn 1 triệu nếu mua con I3 và thêm 2 gb Ram).

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Hai em này thì theo em thấy không có cách biệt lớn về xử lý đâu bác ạ, core i3 và core i5 ở 2 con này cũng ko mạnh hơn nhau rõ rệt, bác xài tương đối thì chắc ko nhận thấy sự khác biệt đâu, trừ khi load ứng dụng nặng hay chạy nhiều quá thì may ra.

Còn up ram thì đơn giản mà, bữa bác kia bảo up thêm 2 gb tầm 800k.

Vậy nếu bác lấy con i3 mà up thêm 2 gb ram sẽ tiết kiệm được tầm 1 triệu so với mua con core i5.

Kết lại thì vấn đề mấu chốt là thêm khoảng 1 triệu để lấy i5, hoặc lấy i3 và tiết kiệm được 1 triệu bác sẽ chọn cái nào?

Hiệu năng giữa i3 và i5 thì như em check ko hơn nhau nhiều đâu bác ạ.

Chúc bác mua được em lap như ý.

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, cái này tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn thôi. Nếu bạn dùng văn phòng, lướt web, office thì em i3 đã thoải mái rồi, không cần thiết phải mua i5. Nhưng nếu bạn dùng cần đến cấu hình cao, sợ lỗi thời thì chọn ngay em Dell 15R i5 cho sau này đỡ phải ân hận.

Kính chào quý khách

Tự tay khui thùng - Tự tay bóc niêm phong
Chỉ có tại Hanoilab& Saigonlab

Alô........alô..................
Chúng tôi cam kết chỉ bán hàng Brand New ( hàng loại 1 ) Nhập trực tiếp từ USA.

Trong khi mua bán Quí khách nào phát hiện thấy chúng tôi bán laptop

“refurbished”
( Hàng loại 2, loại 3 ) thì chúng tôi sẵn sàng biếu 300$
để tạ lỗi vô điều kiện mà không yêu cầu người mua lấy máy.

Laptop nhập trực tiếp từ USA giá tốt
nhất Việt Nam
Quý khách hàng lấy máy - Tự tay khui thùng - tự tay xe niêm Phong !

Thông tin liên hệ: Tại Hà Nội: Hanoi Lab
141 Phố Vọng - Hai Bà Trưng - HN
ĐT: 0904 697 199- Tel: 04 38693864
Y!M: hanoilab_sup1
hanoilab.com.vn

Tại TP. HCM: Saigon Lab
28c Phạm Viết Chánh - Phường 19 – Bình Thạnh – TP HCM
Tel: 08.38.40.02.69 - 0902.68.69.69, 0902.668 669. Web-site: www.saigonlab.com.vn
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mình thấy con này ngon đó bạn.

DELL 14R N4010 : MẪU SƠN BÓNG, ĐẸP:
Bộ xử lý: Intel Core i5 480M (2.66GHz turbo boost up 2.93GHz, 3 MB L3 Cache, Bus 1066 MHz)
RAM: 4 GB DDR3 Bus 1333 Mhz
Ổ đĩa cứng: 500 GB SATA
Card màn hình: ATI Radeon HD 550V 1GB rời (hỗ trợ tốt cho game và đồ họa)
Màn hình: LCD 14" WXGA LED (1366x768) gương
Ổ đĩa quang: DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer
Camera: 1.3 Mega Pixel
Wireless: N card / with Dell Bluetooth
Pin: 6 cells
Màu sắc: Đen đặc trưng
Hệ điều hành: Option ---> Free setup Windows 7
Hàng Brand new 100%, Bảo hành 12 tháng + Miễn phí cài đặt phần mềm.

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.