Mình đang phân vân ko biết nên mua Sony vaio f13 hay Macbook pro ?

Mình hiện đang học xây dựng nên luôn phải dùng đến autocad, mình muốn mua 1 con máy để phục vụ cho việc học tập, mình đang phân vân ko biết dùng con nào? Nên Sony vaio f13 hay Macbook pro đây?
nghe noi mac chuẩn bị tích hợp autocad
Mong các pro tư vấn giúp?
Thanks

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thì AutoCAD có bản cho MAC lâu lâu rồi mà.
Nếu làm nghề để kiếm sống thì bác nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.
MAC OS có rất nhiều điểm hay, rất hay. Tuy nhiên nó vẫn có nhiều điểm không hoàn toàn tương đồng với Windows. Các phần mềm trên MAC OS cũng có nhiều điểm khiến bác có thể rất khó chịu. Ví dụ như bộ Office 2011 chẳng hạn, được mong chờ nhưng... thua xa Office 2010.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước
Khuyên chủ thread nghía qua HP Elitebook (ref), Lenovo Thinkpad T,W series. Tiền thương hiệu của Vaio còn nhiều hơn Macbook đấy.
jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Office 2011 Mac chạy ngon
CAD 2011 chạy ngon
Tất nhiên về tính tương thíc thì không thể nào bằng Windows được, và không bao giờ bằng được. Đơn giản: Office là do Mictosoft viết. Họ không đầu tư công sức như bản cho Windows khi mà thị phần Mac dùng Office chắc chỉ được vài % so với bản dùng Windows. Autodesk cũng vậy, họ phát triển cả một CAD cho MAC đã là cố gắng lắm rồi. Những người thực sự muốn dùng phần cứng của Mac và dùng phần mềm của Windows thì có thể dùng Bootcamp, thế nên một số hãng đã rời bỏ phân khúc thị trường dành cho Mac (ví dụ như Corel Mac bắt đầu bỏ từ bản 11).

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Có lẽ Sony vaio sẽ là lựa chọn hợp lý nhất, nhìn bề ngoài Mac thì đẹp không tỳ vết, nhưng để hỗ trợ tốt các công việc của bạn thì nó không phải là lựa chọn hợp lý nhất. Sony vaio mình nghĩ là sự lựa chọn của bạn.

Chúc bạn thành công.

thu
Trả lời 12 năm trước

Theo em bác chủ xị không nên phân vân giữa MBPro và Vaio mà bác nên phân vân giữa MBPro và Dell hay HP thì hợp lý hơn. Vì bác dùng Cad nên cũng cần 1 cấu hình tương đối, vì vậy bác nên cân nhắc túi tiền xem. Nếu túi đầy thì chọn 1 em MBPro là quá ngon lành, nếu túi tiền lưng lửng thôi thì ngậm ngùi từ bỏ cái dáng pro của MBPro mà chơi 1 con dáng không đẹp lắm nhưng cấu hình đảm bảo như Dell hoặc HP thì hay hơn, tiết kiệm chi phí. Theo em Vaio là dòng máy con la (lừa không ra lừa mà ngựa không ra ngựa), không đẳng cấp được như MBPro nhưng giá thành gần tương đương; cấu hình thấp hơn nhiều so với Dell hoặc HP nếu cùng mức giá. Theo em bác nên 1 là lên ngựa mà đi cho sang, hai là xuống hẳn lừa mà thồ cho khỏe.