Tư vấn mua laptop cho sinh viên CNTT ?

Mình là sv năm 1, ngành cntt, mình muốn mua 1 cái laptop, nhưng thật sự ko hiểu gì về cấu hình máy tính, như card màn hình có vai trò gì,...và nhiều thứ khác, mình mong mấy bạn bỏ chút thời gian hướng dẫn cặn kẽ cho mình một tí, như công dụng của nó, rồi xây dựng hoặc là giới thiệu cho mình một chiếc laptop mới, hiện đại, bắt kịp công nghệ bây giờ, như chip core 5 hoặc 7 chẳng hạn, tiền thì nói chung dưới 17 tr, cho mình hỏi luôn sv có nên mua máy ngon để đi làm luôn ko
mình cảm ơn rất nhiều.

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Có con này ngon giới thiệu cho bác. dell thì mình chỉ khoái dòng business như vostro và latitude thôi.

VOSTRO 3500
16.400.000 VND
Dòng máy bussiness bền bỉ với thiết kế mới nhất của Dell. Hình thức sang trọng và trang nhã. Đặc biệt đây là hàng nhập từ EU có bảo hành 3 năm (khác với loại đang bán ở VN chỉ bảo hành 1 năm). Mới về hàng full option màu bạc ánh kim Silver
MH 15.6" HD WLED (1366x768) chống chói/ Core i5-430M 2.26GHz/ 3GB DDR3 RAM/ HDD 320GB 7200rpm/ Intel GMA HD Graphics/ Webcam/ Finger/ DVD+/-RW Drive/Windows 7 Home Premium bản quyền
Mới 100% nguyên seal EU
BH 12 tháng Song Việt laptop. Bảo hành toàn cầu 3 năm

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Bạn yên tâm nếu bạn mua một trong mấy em trên kia đến lúc công nghệ hiện đại thì con máy của bạn vẫn chạy đc.Vì chắc gì đã dùng hết sức con CPU.( Năm đầu tiên chắc vào chỉ học C++ nhỉ.) Mih thích thinkpad hơn vì nó rất bền, mua rồi sau đi làm vẫn dùng đc. Chứ mấy em kia vỏ đẹp quá sợ sau mấy niên trông lại ko mún đụng vào.

mùa đông
Trả lời 14 năm trước

Hehe, mình mới vừa tư vấn cho thằng em học Kiến trúc xúc con Dell xong, giờ gặp bạn năm 1 giống hệt nó nên máu em nổi lên
Học ngành gì thì tùy thuộc vào bạn thôi chứ, sao lại nhờ anh em định hướng được.
Về máy, thì con Lenovo mình view ra có đồ họa tốt nhất : ATI 5650. CPU i3 thì bình thường như ngoài đường thôi, ko yếu ( tất nhiên ) nhưng cũng chẳng mạnh. Nếu chuyên đồ họa thì tốt nhất làm máy bàn hợp lí hơn, 17tr dư sức làm bộ máy bàn chiến, cày vô tư.
Dell thì bền bỉ mạnh mẽ, nhưng VGA của máy hơi đuối. Tầm 5450 vs 5470 khó có thể làm đồ họa ổn được, Với lại làm đồ họa thì màn chí ít cũng nên là 15,6 inch trở lên
Nếu bạn lập trình nhiều, ít đồ họa, chủ yếu viết code thì cũng ko cần VGA rời mạnh, như thế chọn Dell là hợp lí. Nếu ko thì Asus cũng ok ( mát mẻ hơn Dell nữa ).

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Mình nghĩ bạn lo không theo kịp công nghệ là không nên. Bởi vì nếu hôm nay bạn mua máy mạnh nhất thì ngày hôm sau đã có thể có máy mạnh hơn, trang bị hoàn hảo hơn. Nói chung máy phải phục vụ được bạn thì là máy tốt, máy ổn. Còn về máy và mấy cái cấu hình đó thì mình không tư vấn bởi vì anh em ở trên đã tư vấn rất tận tình rồi. chúc bạn mua được máy. Mà nói chung là học cntt mà không biết gì về phần cứng thì cũng hơi kì. Mong bạn tìm hiểu.

Hung Tolo
Trả lời 14 năm trước

Đã có khá nhiều bạn hỏi về những vấn đề này rồi, bạn lên tìm kiếm trước khi hỏi về 1 vấnđề jđó nhé , tuy nhiên mình cũngxin trả lời cho bạn :

hiện tại vs giá tiền của bạnđưa ra có khả năngsắmđc con lap cấu hình khá ngon

vsCPU(chip) core i3 hoặc core i5 rồi

vì bạn là sv CNTT lên bạn có khả năng sẽ phải sử dụng đến 1 chiếc lap có khả năng sử lý khá tốt lên mình khuyên bạn lên chọn ram cao 1 chút ( 3Gb)

Main CPU và Ram là điều kiện để vận hành đc 1 bộ máy vi tính nhanh hay chậm , chính vì thế mà vs những cấu hình mình đưa ra là bạn có khả năng chạy khá ok rồi

HDD(ổ cứng: nơi chứa dữ liệu của bạn) trung bình 250 hoặc 320Gh là ok rồi

Card màn hình như bạn hỏi có 2 loại :

+loại onboard là đc tích hợp sẵn trên Mainboard , nó sẽ sử dụng bộ nhớ của ram làm dung lượng ( tức là sẽ cắt 1 phần của ram để làm card màn hình , bạn cứ hiểu như thế cho dễ )

+loại Card VGA dời : là loại thiết bị cắm ngoài , sẽ ko cần lấy dung lượng của ram để vận hành , loại này hỗ trợ rất tốt cho đồ họa ... nếu bạn chơi game , sử dụng các phần mềm có tính đồ họa cao như Auto Cad , Photoshop ... thì lên sử dụng loại card VGA dời

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin liên quan nữa , bạn lên tới thẳng trung tâm phân phối để đc tư vấn trực tiếp sẽ có nhiều điều dễ hiểu và ngắn gọn hơn

Nếu ở HN bạn có thể qua Cty mình , bên mình có 1 đội ngũ Kỹ thuật lành nghề có thể tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào :)

chúc bạn kiếm đc 1 con lap ưng ý

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Việc lựa chọn laptop thật đúng là khó khăn với các bạn, mình nghĩ với số tiền đó bạn nên tham khảo em này xem có hợp lý không nhé, công nghệ mới nhất của Intel thì em này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn chọn em Asus này thì bền, máy chạy mát và đặc biệt độ ổn định là tương đối cao.

Máy tính xách tay Asus A42F - VX126 (K42F-2CVX)

Processor:Intel Core i5 520M (2 * 2.4Ghz);Cache:3MB;RAM:2GB DDR3;HDD:320GB SATA;VGA:Intel GMA HD;Display:14 Inch HD (1366x768);Driver Optical:DVD Super Multi;Nic:10 / 100;Wireless:802.11 b / g / n;Extended:Webcam / Memory Card Reader;OS:Free Dos;Batteries:6 Cell;Weight:2.2Kg;

Chúc bạn chọn được sảm phẩm ưng ý.

mua he
Trả lời 13 năm trước

THeo mình thì cũng k có gì là kì lắm đâu. Có thể trước kia bạn đó chưa tìm hiểu, sau này học mấy năm ra trường thì cũng biết thôi. Khi học thì bạn đó vọc từ từ cũng được mà.
- Còn nếu học CNTT mà code nhiều thì chọn dòng máy bền + trâu bò để cày kéo phục vụ tốt nhu cầu là được rồi, không cần đua đòi theo công nghệ quá đâu bạn ah

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Như mình đây ,lúc trước mình quyết định mua ASUS X8AIJ dùng chipset GM45 , bây giờ tuy chỉ là core 2 duo T6570 + RAM 2 bus 800 2G ....! nhưng đây là 1 con vừa rẽ lại có tiềm năng nâng cấp rất cao .... GM45 hỗ trợ DDR3, sau này bỏ RAm 2 gắng DDR3 là chuyện dễ dàng ....! dễ dàng nâng cấp CPU ....! ( nếu như tìm được mấy cái CPU rời ) .... không cần mua tới mấy em H55 hay P55 mới chạy được DDR3 ....! đó là tận dụng và tiết kiệm