Tư vấn mua laptop Dell cho sinh viên ?

E moi la tan sinh vien. Muon mua mot chiec laptop. E dag fan van hai e sau mong cac bac tu van giup ca hai deu la may dell

Dell Inspiron 15R (T560814)

Dell Inspiron 13R - i5450 Microprocessor

e dinh mua may o nama, co giam 1tr cho sv moi, bao gia la 14,5 tr co hop li ko a. Tam tien do nen mua may gi.i3 4gb hay i5 2gb chay muot hon
muc dich dung may choi game va hoc tap.cam on cac bac

L2 love
Trả lời 14 năm trước

CPU i5 mạnh hơn i3 vì có Turbo Boost . Dùng thông thg thì 2 con có lẽ mượt như nhau , chạy nặng thì i5 hơn - nhưng mấy khi chạy nặng :|
2-3GB RAM thì chạy win 32bit , còn 4GB thì chạy 64bit . win 64bit mượt hơn 32bit tí
VGA HD5470 thì cũng đc rồi , còn VGA onboard thì game hạn chế hơn . Nếu game thì lấy con i3 VGA rời + màn 15" cho sướng nhỉ
Có lẽ con lap i3 pin yếu hơn + nóng hơn con i5 vì còn thêm cái VGA rời .

mùa thu
Trả lời 14 năm trước

Đâu phải thế đâu nhỉ> Ci5 có tubor nên tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, ở mức độ normal hay sleep thì mức tiêu thụ điện năng thậm chí còn ít hơn cả core ỉ, khi làm việc, đỏi hỏi xử lý dữ liệu lớn sẽ auto tăng lên phù hợp với công việc tương ứng, maxi mum sẽ lên khoẳng 0.43Ghz so với mức nomal, xong việc lại trở lại bình thường, chất lượng của máy còn phụ thuộc vào vỏ máy và linh kiện khác
nếu cùng 1 dòng thì gần như giống nhau cái này, chỉ khác về sức mạnh thôi.

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Haha dòng dell hiện nay đang đánh mạnh vào thị trường với dòng ispron 14r core i3,i5 ,dòng 15r core i3 ,studio dòng 1558 và dòng 1564.hiện tại những dòng đang rất hot hàng.dòng dell thiết kế cho các kĩ sư kiến trúc.cần cấu hình mạnh chủ yếu phải có cãc rời để đáp ứng những chương trình 3d cao.với lại dòng dell này từ trước h đã nổi tiếng bền.các dòng sau này chạy win 32 và 64b đều rất là mượt ko giật và đứng máy như lúc trước nữa.

Nếu bác chọn màn hình 14` thì có dòng inspon 14r core i3 và core i5

còn nếu bác chọn dòng 15` trở lên có dòng 1558 và dòng 1564 hai dòng này thì core i3 và i5 cũng mạnh và là chuyên về dòng studio hơn.