Tư vấn laptop 15tr cho sinh viên CNTT ?

Em đang học trong ngành CNTT, và mình muốn các bác tư vấn cho con lap top,
-Tầm tiền:<=15tr.
-Mục đích sử dụng:mình đang học đại học, muốn dùng nó cho việc photoshop, mạng, web, văn phòng, thỉnh thoảng chơi game fifa online 2,xem phim.
-Sở thích cá nhân:màu đen, xem phim
-Màn Hình: em chẳng biết nên mua 15,6 hay 14 hả các bác.
-Nơi mua: Trong hà Nội.
-Có blutoot nhá các bác
-thời điểm mua: bây giờ cho tới 1,2 tuần nữa!
-Với nhu cầu như thế các bác tư vấn xem cần card rời hay onboard.(em không biết chơi game fifa online2, photoshop, xử lý ảnh,học mạng, web nói chung là liên quan tới công nghệ thông tin)

Nhờ các bác tư vấn giúp em với, nên mua hãng nào giá ổn, cấu hình tốt, bền, hợp với sinh viên nghèo như em. Em cám ơn các bác trước!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

BẠn thân mến!

Tầm tiền 15tr , card rời , có 2 em này cho bạn chọn:

Toshiba Satellite L645 - 1121X
CPU: Intel Core i3-370 (2.4Ghz / 3Mb cache / 1066Mhz FSB)
RAM: 2GB DDR3 1066Mhz
Chipset: Intel Mobile HM55 Express
HDD: 500Gb SATA 5400 rpm
ODD: DVD-RW-DL LabelFlash
Graphics: ATI® Mobility™ Radeon® HD 5470
Display: 14.0 Inch WLED 1366x768
Battery: Li-ion 6 cells
OS: DOS
Network: LAN - Wireless - Bluetooth
Bảo Hành : 12 tháng

Toshiba Satellite L655 - 1012X
CPU: Intel Core i3 370M (2.4Ghz/ 3Mb Cache L2)
RAM: 2Gb DDR3 1066Mhz
Chipset: Intel Mobile HM55 Express
HDD: 320Gb SATA 5400 rpm
ODD: DVD-RW-DL
Graphics: ATI® Mobility™ Radeon® HD 5470
Display: 15.6 Inch WLED 1366x768
Battery: 6 Cell
OS: DOS
Network: LAN / WLAN/Bluetooth
Bảo Hành : 12 Tháng

Ngoài ra , nếu cố gắng thêm được vài trăm k thì có thêm lựa chọn khác ( Core i5 ) . Bạn có thể vô vatgia.com để tham khảo thêm về giá cả cũng như chi tiết về sản phẩm.

Chúc bạn tìm được em lappy hợp với mình.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Tầm 15tr theo mình mua được lap có card hình rời thì hơi khó, theo mình bạn nên dùng loại card on, còn không bạn thêm tầm 2 triệu mua con dell14r cấu hình i5, ram4g , card rời 1g ổ 500g màn 14inch. Còn hiện giờ mình đang dùng vaio eb13fx 16 triệu cấu hình i5 ram 4g card on up to 1,5g ổ 500g màn 15inch. Dùng hàng vaio thì chuẩn luôn không phải lo về chất lượng. Mình nhiều khi bật máy cả ngày làm đồ họa mà máy hơi âm ấm tí thôi. Bạn thêm 1tr vào xài con này cũng ngon.

Theo như sự hiểu biết của mình hiện giờ dell là thông dụng nhất nhưng không thể bền và mát như vaio được, HP thì những máy tầm tiền bình dân chỉ có dòng hp pro là dùng tạm thôi chứ mấy dòng kia rất nóng, acer thì nhiều người phản ánh chóng hỏng, asus thì cũng ok đấy nhưng linh kiện khó thay thế. Còn các dòng samsung, toshiba, ism thì cũng mới ít ng dùng. Apple thì đắt quá.

Bạn nên hỏi thêm một số người khác và tìm hiểu thông tin trên diễn đang xem sao.

Trong tầm 15 triệu, thì mình gửi bạn cấu hình con Lap này, bạn xem thử xem sao nhé.

Asus A42JE-VX019 (K42JE-2CVX) (MÀU GHI)

Thông số
Asus A42JE-VX019 (K42JE-2CVX) (MÀU GHI)

Microprocessor
Intel Core i5-460M 2.53Ghz Turbo Boost upto 2.8Ghz
Microprocessor Cache
3MB
Memory
2GB DDR3/ 1066 2 x GB SO-DIMM
Video Graphics
ATI Mobility™ Radeon® HD 5470 - 512MB DDR3
Hard Drive
320GB 5400 rpm SATA
Multimedia Drive
DvDRW+/- Double Layer
Integrated
Webcam 0.3Mp
Display
14.0" HD (1366x768) LED backlight (Gương siêu sáng)- Splendid
Network Card
10/100/1000 Ethernet LAN
13.482.000 VNĐ Chưa Vat.

[right][size=1][url=http://www.yeulaptop.com/showthread.php?p=71723]Copyright © Diễn đàn Laptop - Posted by Evil_Dead[/url][/size][/right]
Lenovo IdeaPad G460 - 8973

Intel® Core™ i5-460M Processor (3M Cache, 2.53 GHz) / Chipset Intel HM55 Express / 2048 MB DDR3 / 500 GB HDD / DVD-RW Super Multiburner / NVidia GeForce 310M 512MB / 14.0" high-definition 16:9 widescreen / 10/100/1000M LAN / 802.11bg/bgn WiFi / Bluetooth / Camera 0.3 Mp / Card Reader / Pin 6C / FreeDOS / Weight 2.2 kg.
giá con này là 13.930.000 +V con này cấu hình của nó rất phù hợp cho công việc của bạn và cả chơi game nữa đó bạn điều quan trọng là bạn thích dùng hãng nào thôi .

Chúc bạn lựa chọn hài lòng

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Theo như bạn mô tả về nhu cầu sử dụng máy của bạn thì mình nghĩ bạn nên sử dụng máy có tích hợp card Vga rời, vì khi bạn sử dụng loại máy này hình ảnh của bạn đưa ra sẽ rõ nét hơn, hệ thống mạnh mẽ hơn khi xử lý những tiến trình nặng như xử lý ảnh, bạn có thể tham khảo em máy này xem thế nào nhé.

Máy tính xách tay Asus K42JE-VX090 (K42JE-1AVX) (Màu nâu)

Bộ vi xử lý:Intel Core i5-460M (2.53 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:2GB DDR3;Ổ đĩa cứng:320GB Sata;Card màn hình:ATI Mobility Radeon HD 5470;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 Mbps, Wireless: 802.11 b/g/n;Ổ đĩa quang:DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, VGA, Card Reader, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.2 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, sách HDSD, túi xách;

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.

dương phú quý
Trả lời 12 năm trước

hihi....mình thấy các bác trên đó viết dài dòng quá....15tr bây giwof thì khối máy tốt...........như con dell 15r n5110 chẳn hạn.....không thể chê đc với chip core i5 thế hệ 2, ram 4gb, hd 500gb, vga 1gb, màn hình 15in.....bạn học cntt nên mình nghỉ bạn cần máy to và dùng càng lâu càng tốt....máy này pin tốt, dùng lâu không có quạt tản nhiệt nhwung vẫn mát mẻ lắm.......................giá đúng lắm 15tr.....kèm nhiều km lắm!

chúc bạn thành công!