Sinh viên CNTT cần mua laptop tầm 10 triệu đồng

Em muốn mua laptop RAM 4GB, chip Intel Core i5 để làm việc.

Em không có nhu cầu chơi game. Mức giá này em hiểu rất khó để tìm máy nên em muốn hỏi mọi người xem có thể tư vấn thêm cho em không.

Em xin cảm ơn.

Trả lời 9 năm trước
10 triệu em mua mới thì cấu hình ở mức tạm được thôi. Em có thể mua máy xài rồi xách tay từ Mỹ về của các hãng Dell, HP, ... cấu hình rất good. Khoảng 6tr là đã core i5 rồi. 10tr sẽ ko thể dưới i7. Laptop không dễ hư như điện thoại và cũng dễ sửa, quan trọng là em chọn chỗ uy tín, test máy kỹ trc khi mua là đc. Em là sv CNTT thì chắc việc này dễ với em.
Trả lời 9 năm trước
Với mức giá đó không có máy nào là Core i5, ngoại trừ bạn mua máy cũ. Bạn có thể tích lũy thêm 3 tr là có đc 1 chiếc Core i5
Trả lời 9 năm trước
Anh khuyến nghị em tìm mua máy cũ Precision của Dell hay HP, cấu hình máy này rất mạnh chủ yếu cho dân đồ họa kỹ thuật nên anh nghĩ nó thừa khả năng đáp ứng cho em học và làm việc chuyên ngành CNTT. Trước đây anh từng dùng qua một vài laptop và đã làm cháy 2 cái, đến khi anh biết tới Precision thì không còn phải phàn nàn gì. Nhiều khi vì tính chất công việc anh chạy Model để tìm điểm tối ưu hóa cho Model của mình phải mất cả vài ngày trời (phụ thuộc vào số lượng biến, vào cách lập phương trình, cách thức chạy giải thuật, cách lựa chọn phương án,..), trước kia anh dùng mấy cái máy bình thường thì cứ nóng quá là nó tự tắt rồi lại phải chạy lại từ đầu rồi kết quả là anh phải thuê Sever của Google để chạy. Cho đến khi anh tìm được Precision. Lời khuyên chân thành: - Nếu cần tính toán khối lượng lớn thật lớn thì thuê VPS - Nếu không cần tính cơ động thì em nên tự ráp 1 case (ráp máy bộ để ở nhà). Với case thì đặc điểm nó tản nhiệt tốt hơn, máy chạy nhanh hơn và mạnh hơn, dễ dàng cho việc nâng cấp hơn. - Nếu cần phải di chuyển và cần máy cấu hình mạnh ngang ngửa Case thì em nên mua cái máy anh khuyến nghị phía dưới. Chúc em thành công. Dell Precision M4600, Mobile Workstation - Core i7 2820QM (8x2.3Ghz, Turbo Bost 3.4 Ghz, 8MB Cache) - RAM 8 GB PC3 1600 MHz - Hard Disk 320 GB 7200 RPM - VGA nVIDIA Quadro 1000M (2 GB - 128bit) - Intel HD 3000 (up to 8 GB) - LCD Dell UltraSharp 15.6-inch AntiGlare Full HD (1920x1080