Tư vấn mua một dàn máy tầm 12 ->13 triệu (kô màn hình) ?

Chào các bác, Đại loại là quả này hai cụ luyện chưởng cho em một con pc để chơi game, học đồ hoạ, phim ảnh(Hờ hờ  converter với add sub chớ hổng phải là cái mà ai cung biết là cái gì)... Nhưng mà cả tuần nay đi khảo giá rồi nghe nhìu người đá qua đá lại quá mà đến giờ vẫn chưa chọn được một cấu hình máy hợp với nhu cầu( Tại em dốt về mấy vụ này quá mà ). Giờ chỉ biết trông vào mấy bác Tinh Tế, mong các bác giúp em với.

Như đã nói, em mua máy để học đồ hoạ,edit phim và chơi game(Cái này là chính, mấy game dạng như Resident evil 5, Crysis, DMC 4...)
Cấu hình em cần gồm có

CPU: ~3 triệu
Ram: 1 bộ 2GB(2x1GB) hoặc 3GB(3x1GB) DDR3- 1333Hz ~2 triệu
HDD: 320GB <1củ
Main: ~2 củ( tiết kiệm điện và tương thích với các thiết bị gắn trên nó)
VGA: Đã chọn HD 5770 ~ 4 triệu
PSU: 500W ~500k -> 1 củ
Case: <1củ
Ổ ghi DVD: <1củ

(Em ở Hà Nội nên định mua của mấy chả Mai Hoàng, các bác nhận xét xem mấy ông này làm ăn ra sao hộ em nhá)

http://www.maihoang.com.vn

Còn dưới đây là cấu hình thằng bạn mách cho nhưng không biết nó vận hành ra sao( em sợ mấy cái vụ thắt cổ chai hoặc là bức khí rồi "nóng trong thùng lém", mang ra nhờ các bác mổ xẻ hộ)
Nếu các bác bảo được thì có khi em múc con này...

CPU: Intel core i3 -530
Main: MSI H55M E33
Ram: G.Skill SA - 2GB(2x1GB) DDR 3 - 1333Hz
VGA: MSI R5770 - Hawk
HDD: WD 500GB - 7200 R/m - Cache 32MB SATAII
PSU: FSP Blue Stom 500W - True power
Case: Trendsonic HU09A
DVD: unknow

Rất cảm ơn các bác!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Main thì nên chọn P55 ổn định, chạy ngon hơn hẳn H55 dù H55 rẻ hơn nhiều.
Mai Hoàng là 1 địa chỉ uy tín, nếu bạn thích thì có thể mua ở đó.
Bộ sau mình built ở Phúc Anh, cũng có thể tin tưởng được

VGA ASUS 1Gb EAH5770 Cu Core/2DI/1GD5 3.936.000 VND
CPU INTEL CORE i3-530 (2.93Ghz) 2.285.000 VND
Main ASUS P7P55D LE 3.053.000 VND ( mua dòng Main Asus ở đây đang KM tặng ổ Asus DVDRW nên mình ko cần thêm chi phí cho ổ quang nữa )
Ram GSKILL 2Gb ECO Series DDRAM III Bus 1600 1.306.000 VND
HDD WESTERN 320GB SATA (Caviar Blue) 912.000 VND
Vỏ CaseHUNTKEY A501 307.000 VND
PSU ACBEL 510W PC7013(Quạt màu) 1.286.000 VND

Total : 13.085.000 VND, trừ Km còn tầm 12,5 tr, mua key+chuột hay có rồi thì đầu tư dàn loa nghe cho nuột.