Nên mua Cori5 540M hay corei5 430M ?

Các bác cho e biết mấy cái 540M vs 430M là gì đc không....cái nào nhanh hơn...Số GHz càng cao thì càng nhanh đúng không mấy bác..Nếu đúng vậy thì giữa 1 con core i7 1.6Ghz vs 1 con core i5 2.6Ghz thi thằng nào nhanh hơn

Cảm ơn các bác trước.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mấy cái đó là tên ng ta đặt cho con cpu. Thường nếu như cùng 1 dải , vd 5x0 , thì x càng cao xung càng cao -> càng nhanh , các thông số còn lại như nhau .
Còn nếu thông số # nhau thì còn phải xét . VD : # dòng thì có thể # nhau về số nhân,số luồng + công nghệ : i7 4 nhân 4-8 luồng,còn i5 2 nhân 4 luồng , i7 vẫn cao cấp hơn mặc dù xung < . Còn cả thông số về cache , bus , chứ ko chỉ dựa vào xung đâu .
Chọn mua CPU ko chỉ dựa vào sức mạnh mà còn xem công nghệ cũ/mới -> mức tiêu hao điện + nhiệt (đối với lap thì điện+nhiệt là khá qan trọng còn PC thì đỡ hơn) .Nếu là PC thì CPU còn liên qan tới RAM, main -> tổng giá + khả năng nâng cấp trong tg lai cũng # . Mua máy nên có sự đồng đều và tính toán nhu cầu sử dụng để tránh mua vừa thừa vừa thiếu. (Mình hồi đó lần đầu mua PC nên hơi qá tay, h đang thấy tiếc vì chưa có $ nâng cấp mà nó đã cũ rồi).