Nên mua Asus A42JR i5 430M hay Dell inspiron 1564 ?

Em đang rất băn khoăn về con Asus A42JR i5 430M và con Dell inspiron 1564 core i5 430M
Giá của 2 em này thì tương đương nhau, con Asus thì có card rời 1gb và ngon hơn card của con Dell nhiều. Nhưng con dell màn 15,6'' to hơn asus và thương hiệu dell có vẻ nổi tiếng hơn. Ai đã dùng 2 con này rồi thì tư vấn e với. Em thấy con Asus nhiều người dùng và hay gặp phải 1 số lỗi nhỏ nhỏ (e k biết có phải nhỏ thật k vì e k biết gì về lap, chưa mua bao giờ)
Nhu cầu của e là photoshop, corel, và 1 số game(k phải game nặng lắm).
Mong các bác tư vấn giúp em. Thanks!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mình chưa dùng 2 loại này, nhưng mình đã sử dụng lap đc khá lâu.
Mình có nhận xét về một dòng máy như sau:
Dell: Khá đẹp - nhưng cấu hình trung bình, bảo hành ko biết thế nào (chắc là ở chỗ mua)
Asus: Cấu hình khủng - Đẹp bình thuờng - Ít gặp lỗi phần cứng (máy asus thuộc dòng máy bền)
HP: Đẹp - cấu hình ổn - Bảo hành ngon
...
Nếu bạn có nhu cầu máy mạnh thì nên mua ASUS
Còn không thì có thể mua DELL (Dù sao cũng thuơng hiệu hơn) .

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Mình chưa có điều kiện dùng thử cả hai con máy trên ^^! nhưng thấy asus hơn ^^! Hàng asus mình thấy vẫn ổn định đấy chứ, với chính sách bảo hành 24 tháng nữa ^^! nên bạn cứ an tâm mà sử dụng.

Chúc bạn sớm tìm đc máy ưng ý.

Thân!

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Nếu nhu cầu của bạn cần ra ngoài nhiều , thì màn 15.4 là 1 điểm trừ của DELL . Mình đã đọc trên notebookreview , cho thấy hiệu năng của card đồ họa 1Gb là ko nhỉnh hơn nhiều so với em 512Mb kia . Máy mình card 3470 có 256Mb nhưng mà chạy CS4 cũng khá mượt Ứng dụng đồ họa cao thì dung lượng và băng thông của Ram cũng chiếm vị trí quan trọng .Em Dell kia có 4Gb Ram (chuẩn DDR3), hơn hẳn so với 2Gb Ram của em Asus . Túm lại theo mình lựa chọn có vẻ ngiêng về em Dell nhiều hơn . Chúc bạn mua đc em "lappy " ưng ý.