Xin tư vấn về cấu hình cho máy chuyên đồ họa ?

Các bác cho e hỏi, e đang định mua em này cho việc thiết kế đồ họa, không biết cấu hình như vậy có ok ko ạ. Nhưng cái giá thì chát quá. Các bác có giải pháp nào vừa túi tiền mà chất lượng vẫn ok không ạ.
Bộ xử lý: Intel Core™2 Duo P7350 (2x2.0Ghz)
Bộ nhớ trong: 6GB DDR3 Bus 1066 Mhz
Ổ đĩa cứng: 400GB Sata 5400 rpm
Card màn hình: ATI Radeon HD4650 512MB
Màn hình: 16.4” Xbrite HD Led
Ổ đĩa quang: DVDRW +/- Double Layer
Camera: Yes 1.3 Mega Pixel Bluetooth
Hệ điều hành: Vista Licence License
Giá: 18.490.000 VNĐ

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chip : Intel Core 2 Duo P7350 (2x2.0GHz) chỉ là tạm được đối với dân đồ họa thôi
Ram: 6GB DDR3 bus 1066 MHz : good 1333MHz thì ok hơn .
HDD: 400 GB tốc độ 5400rpm ( hơi chậm bởi vì số vòng quay chỉ là 5400 nếu 7200rpm thi ok )
VGA: ATI Radeon HD4650 512 : tạm ổn nhưng sẽ khó khăn cho việc thiết kế đồ họa đó bạn
Display: 16.4" màn hình to hổ trợ design rất tốt góc nhìn sẽ bao quát hơn

Túm lại em này chỉ ở mức độ tầm trung đối với những ai desgin về đồ họa . Bởi vì đồ họa đòi hỏi card VGA rất cao cũng như chip xử lý phải good nữa.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Mình chưa đưa ra cấu hình khác cho bạn tham khảo được. Nhưng 1 vài tiêu chí để bạn lựa chọn trước đã.
Màn hình lớn, công nghệ LED.
Ram không cần phải 6Gb như trên, quá thừa thải, 4 là vừa đủ đẹp. Trừ khi bạn làm phim khủng chứ đồ họa khủng cũng chả cần, dư phí.
HDD càng nhiều càng tốt.
TouchPad đa điểm, phục vụ vẽ ấy mà.
VGA rời ATI hoặc nVIDIA, 512Mb quá ít, 1GB vừa đẹp, băng thông 128bit hoặc 256bit hay 512bit, nói không với 64bit nhá.
CPU: Như nhok ở trên là tương đối ổn định, hoặc core i5 520 trở lên, i3 miễn bàn tuy dư sức qua cầu.
Hệ thống tản nhiệt tốt chút, có công nghê hỗ trợ nữa thì ngon cơm luôn nè. (tránh xa mấy em HP DV có VGA rời ra nhé, nóng có thể mồi thuốc hút, may mắn thì hết bảo hành hở chân VGA ==> tối thui ==> đóng lại hết > 750K. kakaka!)
Pin, tùy bạn, mình 2h5 trở lên là OK.