Tư vấn về cấu hình để làm đồ họa và chơi game?

Xin chào mọi người! Hiện tại mình đang có nhu cầu mua một dàn máy tính để bàn để đáp ứng cho việc làm đồ họa và chơi game. Cấu hình mình dự kiến như sau:

Main: Asus Striker II Extreme

Chip: Intel core 2 quad 2.4Ghz

GPU: Mình dự định là sẽ dùng dòng card của Gefore, nhưng dùng series nào thì thật sự chưa thể quyết định được, mong các bạn giúp mình thêm về khoản này.

Công việc chính của mình trong phần đồ họa là After Effect, Premiere, Avid Liquid Photoshop và 3DMax. Còn về game có thể chơi được những game như Assassin's Creed II, Crysis II...

Trên đây là cấu hình dự kiến của mình, mong moị người có thể tư vấn thêm cho mình về giá cả cũng như những sự thay đổi cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của mình. Tài chính của mình dao động trong khoảng 15 triệu đến 20 triệu. Nick yahoo của mình là mau_mat_nhung0209. Rất mong nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ mọi người cũng như các công ty. Mình xin chân thành cảm ơn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Mình mạn phép được tư vấn cho bác 2 cấu hình AMD và Intel.
1.Màn hình: làm đồ họa thì dùng 19" trở lên là hợp lý, non-wide và wide thì chẳng làm sao lệch kích thước gì đâu ( vì mình cũng đang dùng Dell 2007wfp)
2.Main: Bây giờ các hãng sản xuất êều theo quy chuẩn cả nên không có chuyện không tương thích nên bạn không phải lo lắng, cố mua các linh kiện có cùng hãng.
3.VGA card: dùng cho đồ họa thì nên dùng card ATI với các series HD48xx. Mua card bạn nên quan tâm đến GPU chứ dừng để ý quá nhiều vào Ram, memory tầm 512MB cũng là khá ok.
4.CPU: với tầm tiền đó bạn có thể suy nghĩ đến Q9400 và Phenom2 940.
5. Ram: 4Gb ram bus 800 trở lên là ổn, đối với các main hỗ trợ cho core2quad hay phenom2 thì hỗ trợn ram đến 1333.
6.HDD: western chạy êm và ổn định, không nên dùng SS làm gì.
2 cấu hình tham khảo cho bro:
cấu hình 1:
CPU: Intel Q9400 C2Q : 268$
Ram: Extremememory 4GB( 2x2GB) bus 1066: 125$
HDD: Western 320GB sata: 56%
Main: MSI X48 : 228$
VGA: HIS HD4830, 512MB/256bit: 165$
LCD: Acer X203HQ 20" 1600x900/5ms: 146$
Chassis: CM cen5: 65$
PSU: Acbel i-power 660W: 98$
DVD-RW: HP 1070i: 44$
Total:19,8tr Tỷ giá: 17500
cấu hình 2:
CPU: AMD phenomII 940: 336$
Ram: Extremememory 4GB( 2x2GB) bus 1066: 125$
HDD: Western 320GB sata: 56%
Main: DFI lanparty DK 790FXB-M2RSH: 220$
VGA: HIS HD4830, 512MB/256bit: 165$
LCD: Acer X203HQ 20" 1600x900/5ms: 146$
Chassis: CM cen5: 65$
PSU: Acbel i-power 660W: 98$
DVD-RW: HP 1070i: 44$
Total: 20,8tr
Giá có thể dao động nên bạn có thể vào trang vatgia.com để tìm hiểu thêm nha.
Chúc bạn sớm chọn được bộ máy ưng ý!

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Hic.. nghe thấy bạn có 20 triệu mà thấy tủi thân quá.

Tớ vừa sắm bộ case có 7 triệu mà thấy sung sướng lắm rùi. Dùng windows 7, Photoshop CS4, Adobe Premiere CS4 hơi chậm tí ti, nhưng để dùng để học tập thì rất ổn

Cấu hình của tớ thế nè

Main JetWay 785... (VGA on HD Radeon HD 4200)
Chip AMD Athlon x4 620 (4 nhân)
Ram Elixir DDRIII 2Gb
HDD 500Gb samsung
Nguồn Hunkey 350
Case Orient có quạt thông gió bên hông to đùng rất mát (đường kính khoảng 20 cm) có LCD hiển thị nhiệt độ trung bình
Chi phí: Gần 7 triệu (chưa có màn hình)

Mới test thử 1 tuần thì thấy nhiệt độ trung bình từ 20 - đến 25 độ C.
Khởi động Photoshop CS4 trong 3 giây (chưa bao giờ mình chứng kiến được tốc độ khởi động Photoshop nhanh như thế)
Xử lý ảnh cỡ 40 x 60 nặng 700Mb - 1Gb chạy ngon lành, zoom ra vào rất đẹp, chạy 3d trong Shop CS4 hơi kém (thiếu card VGA rời)

Nếu dựa vào case của mình thì bạn cần nâng cấp thêm:

Chip Phenom II
Ram 4Gb - 2x2Gb (có thể dùng các Kit RAm, tức là ram đồng bộ của Adata, OCZ, xịn nữa thì là Corsair) ko nên dùng Kingston, Kingmax, Trancend
Mua thêm VGA rời của Nvidia (nghe nói cái nè hỗ trợ đồ họa tốt hơn ATI, ATI chuyên game hơn)
Ổ cứng 1 terabite hoặc 1,5
Nên nâng cấp thêm nguồn cho ổn định có lể lên 500
Màn hình: Giờ màn widescreen đang thời thượng nhưng về đồ họa thì màn vuông sẽ dễ thở hơn. Màn rộng hỗ trợ tốt nhất xem phim HD thoy, tuy nhiên nếu thích vẫn có thể dùng cho đồ họa. Khuyên bạnnên mua màn UltraSharp 17 hoặc 19 inch của Dell. Màn nè nghe nói màu sắc hiên thị tốt, có thể kéo màn lên xuống, quay 90 độ. Mình cũng đang dành tiền định tậu 1 chú.

Chi phí nâng cấp dự kiến:

Chip: thêm 2 triệu
Ram: Thêm >1 triệu
VGA: Thêm 2 triệu
HDD: Thêm 700k - 1 triệu 2
Nguồn: Thêm 500k
Màn hình: 2 triệu (17 inch) - 3 triệu (20 inch)
Ổ ghi DVD: 700k

Vậy là thêm khoảng 9 đến 10 triệu nữa cộng với giá case của mình là 16 triệu là bạn đã có bộ máy hoàn chỉnh mà ai cũng phải ghen tị thèm muốn rồi

Mình chỉ tư vấn theo kinh nghiệm bản thân chứ ko có hiểu biết sâu về phân cứng máy tính, bạn cứ tham khảo nhé. Giá cả dự kiến mình đưa ra là dư dật đấy, chứ mua thật thì chắc ko đến đâu! Và cũng còn tùy thuộc cụ thể con chíp và thiết bị bạn muốn nữa

P/s: Mình cũng đang định nâng cấp thành 4Gb ram đây. 2Gb hơi yếu.

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 13 năm trước

Các bác kia đã tư vấn bạn máy bàn rùi. Thì mình xin tư vấn 1 hướng mới đó là laptop. Vì tầm tiền đó làm em laptop làm việc và di chuyển cũng tiện hơn. Bạn xem qua em này nhé.

Alô........alô..................
Chúng tôi cam kết chỉ bán hàng Brand New ( hàng loại 1 ) Nhập trực tiếp từ USA.
Trong khi mua bán Quí khách nào phát hiện thấy chúng tôi bán laptop
refurbished” ( Hàng loại 2, loại 3 ) thì chúng tôi sẵn sàng biếu 300$
để tạ lỗi vô điều kiện mà không yêu cầu người mua lấy máy.

Thông tin liên hệ: Tại Hà Nội: Hanoi Lab
141 Phố Vọng - Hai Bà Trưng - HN
ĐT: 0904 697 199- Tel: 04 38693864
Y!M: hanoilab_sup1
hanoilab.com.vn

Tại TP. HCM: Saigon Lab
28c Phạm Viết Chánh - Phường 19 – Bình Thạnh – TP HCM
Tel: 08.38.40.02.69 - 0902.68.69.69, 0902.668 669. Web-site: www.saigonlab.com.vn

Một Số Kiến Thức Về Laptop

Phân biệt laptop Sony vaio Bradnew và refurbished
---> Click Here

Đặc biệt nhận tư vấn chọn Mua Laptop Free 100% -> support Online 24/24 ---> Click Here

Kinh nghiệm chọn Mua laptop mới 100% không sợ bị Luộc đồ -->Click Here

Hướng dẩn Check ngày bảo hành Laptop ---> Click Here

Bảng xếp hạng các CPU cho laptop -- ->Click Here

Địa chỉ trung tâm bảo hành ---> Click Here

Support Free 100%

Hỗ trợ - Dowload Driver Laptop --->Click Here

Phòng tư vấn - Thảo Luận Laptop ---> Click Here

Tin tức - Review - Giới thiệu Laptop ---> Click Here

DELL Vostro V3500-Corei5 450M/4G/500G/GF310M

20.450.000 VNĐ
PHỤ KIỆN

Nguyên niêm phong thùng của nhà sx

BẢO HÀNH
12 tháng
KHUYẾN MÃI

Túi xách + chuột quang + bộ làm đẹp laptop + túi chống va đập

CHI TIẾT

Chú ý: cách phân biệt laptop Dell brand new và refurbished

Hình ảnh khui thùng Dell Vostro V3500

Link Check Bảo hành DELL

Processor

Intel(R) Core(TM)Core i5-45 0M (2.4Ghz/ 3MB L3 Cache ) Turbo boost to 2.66Ghz

Memory

4GB Dual Channel DDR3 bus 1333 MHz (2 DIMMs)

Hard Drive

500GB SATA HDD @ 7200 rpm

Optical Drive

8X CD/DVD Burner (Dual Layer DVD+/-R Drive) -Burns Both CDs and DVDs

Battery

6 Cell Lithium - Up to 4 hours of battery life*

Video

NVIDIA GF310M-512MB

LCD

15.6" High Definition (720p) LED Display with TrueLife™ Silver Color

Resolution

WXGA(1366 x 768 resolution) + 1.3MP Camera

Wireless

Wireless Card 802.11 b/g/ N

Others

TouchPad Multi touch with Integrated Scroll Bars
2.0 Support SRS™ Premium Sound +
Microphone

Ports

USB 2.0 (3); Combo eSATA/USB 2.0 (1); HDMI, VGA; 1 Half Mini-Card Slot; 1 Headphone Jack, 1 Microphone Jack

Operating System

Genuine Windows 7

Weight

2.6 kg

Original

Made in China,
distributed by Dell United States in USA

Hardware Support Services

Dell 1Yr Service; Hanoi Lab and Saigon Lab: 1 year Hardware warranty and Software support

Hình ảnh chi tiết về Dell V3500

Niêm phong và cảnh báo của Dell

Khui thùng ra sẽ thấy Máy được bao bọc rất cẩn thận.

Laptop Được bọc trong bao nilon

Đĩa và sách hướng dẫn đi kèm máy.

Nilon ngăn giữa bàn phím và màn hình bảo vệ tránh trầy và bụi.

Phía sau lưng máy có Logo Dell

Bàn phím thiết kế gờ nổi và cách thư gõ êm và nhạy.

Nổi bật với Multi - touch Mouse. Tính năng như hình minh họa ở dưới.

Dàn cảm ứng Media và các đèn hiệu.

Cổng kết nối phía trước máy.

Các cổng kết nối bên lề trái của máy ( nhìn đối diện màn hình ) Gồm có 2 cổng USB, 1 cổn HDMI, 1 cổng Esata/USB ( combo ), 1 cổng nối ra màn hình ngoài, 1 lỗ cắm nguồn.

Mặt phải ( nhìn đối diện với màn hình ) của Dell V3500 có thêm khe cắm thẻ và ổ đọc đĩa, Một cổng USB và một cổng Lan.

Finger ( nhận dạng vân tay )

Camera With Microphone.

Tem bản quyền và tem thông tin máy được dán kín dưới khe gắn pin.

Vài pics chụp từ xa.

Màn hình 15.6" LED WXGA ( không gương ) giúp tiết kiệm pin và cho phép ngồi làm việc ở nhiều môi trườn khác nhau cũng là một tiện lợi cho các bác hay ngồi làm việc nơi công cộng, ngoài trời, sân vườn, công trường. Khi ánh sáng ngoài trời lớn cũng không làm ảnh hưởng tới thông tin hiển thị trên màn hình.