Chọn laptop core i3 hay i5 ?

Tôi đang băn khoăn chưa biết nên chọn loại nào trong 2 loại trên, có phần thiên về i3 vì giá rẻ hơn. Công việc của tôi thiên về đồ họa như Photoshop, auto cad 2010, ngoài ra tôi cũng hay chơi game 3D chẳng hạn như Hitman - blood money, pro evolusion soccer 2010 hay commandos 3. liệu loại nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất, thường thì core i3 sẽ có dùng DDRam 3 khoảng 2 G liệu có thừa đất để chạy win 7 hay không. Tôi cũng thường nghe người ta nói không nên chọn dòng ACER mà tốt nhất là HP. Mong các bạn giúp đỡ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Core i5 là công nghệ mới nhất đó bạn chỉ sau core i7 thôi, nếu bạn ko đủ tiền thì sài core i3 là ok rồi
bạn thiên bên đồ họa thì cần phải chọn laptop nào có car màng hình nữa nha, sai cho tốt
còn win 7 thi chỉ cần ddr 1G là đủ đất rồi
bạn chơi game nữa thì nên chọn con ASUS, theo ý minh thôi, tai mình thấy con ASUS it nóng máy lấm do cno co chế dộ icecool mà
Chúc bạn tìm đc máy tốt.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Công việc của bạn không nặng lắm và túi tiền còn hạn chế thì nên chọn con i3.
Con i5 thì tốt hơn và đắt hơn.
2GB ram chạy tốt win 7 (tối thiểu là 1 GB)
ACER vẫn là hàng hiệu, rẻ do lắp ráp tại các nước có nhân công rẻ, nhưng chất lượng đâu có tòi so với các sản phẩm khác có cùng giá bán.

ha
Trả lời 12 năm trước

Thật ra i3 hay i5 hay cấu hình phần cứng nói chung chỉ là một yếu tố khi cân nhắc mua 1 máy tính thôi (nhưng nó lại là yếu tố được người dùng quan tâm nhiều nhất vì nó thể hiện ngay ra bên ngoài trên các bảng báo giá). Bạn nên quan tâm nhiều yếu tố khác như thương hiệu, vật liệu, độ bền, khả năng chịu va đập, giải nhiệt, thời gian dùng pin... Đây chính là những yếu tố khiến 2 laptop có cùng cấu hình nhưng có thể giá cả chênh lệch nhau đến vài triệu đồng

Do đó, bạn nên xem xét yêu cầu thực tế của bạn như cần để máy ở văn phòng hay mang theo di động bên mình, dùng vào công việc gì, có chơi game nhiều không .... để có quyết định chính xác nhất.