Nên chọn laptop core i5 cũ hay core i5 sandybridge ?

Mình đang định mua laptop nên nhờ các pro cho y kiến nhé. Vì mình thấy chip sandy mắc hơn nhưng tính năng thì không vượt trội..

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Điều quan trọng là nhu cầu của bạn như thế nào? Mua laptop là bạn mua cả 1 sản phẩm với cả hiệu năng, tính năng và chất lượng của nó. CPU i5 hay i5 SB chỉ là 1 trong những thành tố quan trọng thôi bạn. Hãy quan tâm đến CPU sau việc quan tấm đến dòng máy đáp ứng nhu cầu, phù hợp túi tiền.

Về riêng i5 SB:

- Nguyên lý chung: Sản phẩm mới ra lò, trong thời kì đầu thì thường có giá cao hơn. Cái giá của sự chênh lệch là cái giá của chi phí cơ hội và cảm giác sử dụng cũng như khả năng đón đầu công nghệ...

- i5 SB : kiến trúc cũ, hiệu năng có cải tiến nhưng theo mình thấy chưa vượt trội hẳn. Cấu hình máy tính ngày nay đã đáp ứng nhu cầu của con người rất tốt rồi nên đừng quá đặt nặng khả năng của CPU ( dù cho CPU thế hệ mới của Intel đã tích hợp GPU, Memory controller và PCI-E Controller ).

Nguyễn Xuân Thức check gia
Trả lời 13 năm trước

Sandy Bridge là lựa chọn của mình, đơn giản là nó nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.

coupon google