Cho em hỏi chip SU của laptop là gì, cần tư vấn mua laptop?

Em định đổi laptop, giờ ko chơi game nữa mà chủ yếu là làm việc và xem phim, nghe nhạc thôi. Nhưng em rất ghét xài máy chậm tại em làm việc hay mở nhiều ứng dụng và hay làm việc riêng nên cần alt + tab liên tục Em thấy máy con của Lenovo cấu hình và kiểu dáng đều khá ổn, giá lại ko cao. Có mỗi con chip là nó ghi SU7300 2x1.3 Ghz. Chip này là dòng chip gì, so với core 2 duo thì sao ạ. Em đang xài con dell vostro 1400 chip core 2 duo 2.2 Ghz, so với nó thì sao. Ai biết tư vấn em nhé, mua laptop xong em cám ơn = chầu cafe

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nó cũng là C2D nhưng là dòng tiết kiệm điện đời mới thay cho dòng C2D U trước đây. Đặc điểm của bọn này là có xung nhịp , công suất thấp hơn dòng C2D tiêu chuẩn vì thế tiết kiệm điện hơn và tất nhiên nó yếu hơn bọn tiêu chuẩn. Tuy nhiên nó vẫn khá mạnh đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng chứ ko vô dụng như mấy chú Atom rẻ tiền. Đang xài Dell latitude XT U7600 thấy cũng ổn cho mục đích công việc khi ko ngồi desk như word, cel, cad, duyệt web... và thỉnh thoảng nghe nhạc, xem phim dòng SU chắc còn tốt hơn. Nói chung theo quan niệm của tôi thì laptop quan trọng nhất là nhỏ nhẹ, sau đó là tản nhiệt tốt, bàn phím bấn sướng, sau đó là màn hình dùng panel LCD tốt, cuối cùng mới là cầu hình và hình thức bên ngoài. Gợi ý bạn có thể mua HP 2730P nhỏ, nhẹ, mỏng, màn hình dùng panel AUO cho màu sắc cực sáng đẹp có chức năng day light viewing ra nắng vẫn nhìn tốt, tản nhiệt cực mát, bàn phím thiết kế phím bấm to và nhạy dùng cực sướng, thiết kế khá đẹp mà lại rất cứng cáp, đồng thời nó lại là máy bảng dùng rất tiện