Tư vấn mua Lens cho máy Canon D40 ?

Đang có chút $. Muốn mua lấy 1 em lens giá tầm 5-8tr. Các bác tư vấn giúp em nhé.

Em đang dùng 40D muốn tìm 1 em lens có thể chụp mẫu và phong cảnh (chụp gần và rộng ổn ổn chút)
Em đang tính tầm tiền đó nên tìm mua 1 em Tamron (17-50mm) hoặc 1 em sigma. Bác nào có kinh nghiệm tình trường giới thiệu cho em vài chiếc để tham khảo nhé.

P/S: Hiện nay cảm tình với em Tamron 17-50 nhất. Các bác thấy có nên mua em này không? và mua ở đâu. Thanks ạ!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

BẠn ơi Tamron chụp khá đẹp với giá tiền như vậy, chỉ có điều ảnh hơi bị ám vàng thôi. Nhưng có thể chỉnh được bằng tay, hoặc xử lý bằng Photoshop.

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Em nghĩ với nhu cầu của bác thì không cần mua version có vc (chống rung). Bác có thể mua thêm 1 em 50/1.8 khoảng 1.5tr để chụp chân dung là ngon lành.

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Tamron 17-50 chụp phong cảnh thì ok, trời xanh mây nổi nhưng chụp chân dung thì ko đẹp bằng 50 1.8 về màu sắc.
Mình thấy chụp 50 f1.8 nếu đề f từ 2.8 (tốc độ từ 1/100s trở lên) là nét căng rồi bác ah.
Theo mình bác nên mua Tamron 17-35 rẻ hơn. Nếu ko thì mua hẳn Tokina 12-24 chuyên phong cảnh luôn, tuy nhiên giá hơi cao khoảng 7-8 tr hàng demo

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Chú làm 2 cái

1. Canon EF 50mm f1.4 hoặc Sigma 30mm f/1.4 để chụp mẫu, anh chụp thử Sigma 30mm rồi, nếu gắn trên crop-body thì cực ổn luôn. Ảnh nét căng, lấy nét khá nhanh, nhưng chắc dùng không được bền lắm vì vỏ của dòng Sigma dễ bị bong/tróc lớp phủ.

2. Chụp phong cảnh thì nói thật, chú cứ dùng cái kit 18-55mm của Canon mà chụp, ảnh phong cảnh đa số về phải dùng Photoshop can thiệp khá nhiều nên cái ống kit đấy đáp ứng đủ nhu cầu Amateur luôn.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

BẠn ơi Tamron 17-50 chất ảnh được nhưng có 2 điểm yếu chính là lấy nét khi thiếu sáng khá chậm, cứ tua đi tua lại rèn rẹt, 2 là méo góc khá dữ, phong cảnh thì ko sợ lắm nhưng người thì ai đứng ở rìa đầu sẽ như quả nhót