Tư vấn lens Canon EF-S 17-55 2.8 IS?

Em thấy ở nhà chả ai xài con này mà ở nước ngoài nó được đánh giá rất cao. Ở nhà thì toàn thấy xài 17-40F4, mà resale value rất cao. Em thấy con EFS 17-55 IS 2.8 được rất nhiều lợi điểm như F2.8 (cái này sáng cả viewfinder, chụp quá ổn so với F4 mà lại có lợi về điểm lấy nét giữa) và có UD glass như L, có IS 3stops... Con F4 thì lại được cái L nên lắp được FF, weather sealed ! Giá cả thì EF-S đắt hơi quá đà, vậy bác nào đã dùng qua con này xin cho ý kiến với ạ. Em đang lăn tăn quá :)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Ban đầu em cũng băn khoăn giữa 17-55 F2.8 với 17-40 F4L; cuối cùng em chọn 17-40 F4L vì 2 lý do: 1. Tuy chất lượng ống 17-55 F2.8 rất tốt và cho ra ảnh đẹp nhưng còn kém 17-40 F4L một chút. 2. Giá cả đắt hơn cả 17-40 F4L gần 200 USD, với số tiền này em có thể mua flash rời hoặc thêm tí nữa mua cái fix là bù vô khoản thiếu khẩu cho 17-40.