Trong 2 Lens này Canon EF 18-55 IS hay Canon Fix 50 F1.8 II con nào mầu đẹp và ít hỏng hơn?

Xin nhờ các Bác chỉ giáo hộ E, E hiện giờ đang chỉ có tiền để mua hoặc 18-55 IS hay Fix 50 F1.8 II, Nhưng E hỏi bao nhiêu người, người thì bảo là mua FIX, người thì bảo mua Kit. E muốn hỏi các Bác xem 2 con đấy, con nào mầu đẹp và ít hỏng hơn.E muốn mua trước tết để tết nghiền.hihi. Cám ơn các Bác đã giúp E...I`m Newbie...
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em xin thề là nếu bác mua 50 1.8 sẽ không phải hối hận , dùng kit 18-55 xong đổi sang 50 1.8 thấy sung sướng kinh khủng
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Gần đến tết rồi thì bác nên mua 18-55 đi, nếu chọn fix sẽ rất phí nếu gia đình nhờ chụp mà lùi hết cỡ vào tường không chụp được. Ống này tính cơ động cao và chủ yếu là mới thỏa hết được thú mò của bác.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Chất ảnh fix 50 f1.8 thì vượt trội 18-55is, tuy nhiên nếu mới chơi và chỉ có 1 lens thì nên chọn 18-55is cho dễ sáng tác. Zoom đến 55 của kit IS ko thể bằng fix 50 đc, vì 18-55 là lens EF-S chỉ dành cho máy crop, còn fix 50 là EF dùng cho cả FF và crop nên khi lắp trên crôpbdy fix 50mm sẽ thành fix 80mm (do hệ số crop của canon là 1.6, dòng cao câp là 1.3) nếu bạn hay chụp phong cảnh thì nên mua 18-55, mình đang dùng fix 50 đôi khi cũng thiếu wide lắm, nói chung là khó chụp phong cảnh
Phan Văn Cao
Trả lời 14 năm trước
2 lens đó có tác dụng khác nhau, 1 cái đa dụng chụp từ góc hẹp đến góc rộng đều Ok, lens 50mm F1.8 chủ yếu chụp chân dung là chính. Màu sắc thì 50mm F1.8 sẽ đẹp hơn, độ bền thì 50mm F1.8 bên hơn lens 18-55 ( ống kính zoom hay bị đứt cable). nếu chưa có tiền mua cả 2 thì 18-55 cần thiết hơn đó bạn ạ