Phân vân giữa Toyota Camry và Ford Mondeo ?

Xin mọi người cho tôi vài ý kiến. Tôi đang phân vân giữa xe Ford Mondeo và Toyota Camry do Việt Nam lắp ráp. Nhưng có nghe người bạn nói là Ford Việt Nam sẽ sớm lắp ráp Ford Mondeo 2011. Về phần mình thì tôi thích Mondeo hơn.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ camry lỗi thời rồi,không phù hợp với những phong cách trẻ trung thoáng đãng. Theo mình thì mondeo 2011 cũng được nhưng bạn hay thử tìm hiểu thêm các mẫu xe nhập xem như sonata, K5.Chất lượng mấy em này rất tốt, ở thị trường Mỹ Sonata bán doanh số hơn cả Accord , Teana đấy, còn ở Hàn Quốc K5 bán hơn cả Sonata mặc dù cùng Công ty là Hyundai - Kia. Hôm nọ, ngồi uống cafe ở Lê Đại Hành, nhìn em K5 đi ngoài đường dừng uống cafe bọn bạn mình cứ tưởng là Porsche Panamera. Nếu bạn chưa hiểu về kỹ thuật chăm sóc xe hơi, thị có thể cưới em Sonata của Hyundai Thành Công, dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành chính hãng dù đắt hơn tý so với các showroom bên ngoài.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Sao lại nhất thiết là ford hay toyota, mình thấy hyunhdai sonata, nissan teana, kia k7, honda accord cũng được lắm. bạn nên tìm hiểu thêm về một số dòng xe nói trên, thấy con nào ưng ý thì cưới liền, không cần đắng đo thương hiệu vì mình thấy cỡ dòng xe hạng trung này thì rất ít hư hỏng chạy 5-7 năm mình đổi xe mà lo gì. chúc bạn cưới được vợ như ý...

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Tôi nghĩ bạn đã có quyết định rồi bởi được sử dụng sản phẩm mà mình thích, mình yêu thì còn gì tuyệt bằng :) Mỗi loại đều có những ưu nhược, ví dụ: Camry có ưu điểm là bền, giữ giá, phụ tùng sẵn; Mondeo có ưu điểm là ngoại thất cá tính hơn, cảm giác lái rất tốt, xe đầm chắc. Về phụ tùng thay thế thực tế tôi thấy một số phụ tùng của Toy còn đắt hơn của Ford; tiêu hao nhiên liệu thì same same, cái này còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và thói quen của mỗi người khi lái. Chiếc xe ô tô trên thực tế là ngôi nhà di động nên tốt nhất nó phải mang lại cho bạn những giá trị đúng nghĩa như sự an tâm trên mỗi cung đường, tôn vinh giá trị của chủ nhân, v.v. Rất mong bạn có được sự lựa chon đúng đắn.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng đã từng tiếp xúc với cả 2 mẫu xe này, và tôi thì cũng có mấy anh bạn làm gara nên có thể đưa ra quan điểm cả từ phía người tiêu dùng, cả từ phía dịch vụ sửa chữa. Nếu đứng từ phía người dùng, đúng là Toyota tạo sự thân thiện quen và có vẻ như đáng tin cậy hơn về thương hiệu, nhưng trên thực tế thì 2 thương hiệu này có độ tin cậy tương đương nhau theo các đánh giá của J.D.Power. Mondeo còn hơn ở chỗ là công nghệ hàn thân xe mới, liền mạch chứ không hàn điểm như Camry. Còn về phần dịch vụ, đúng là phụ tùng của Toy dễ kiếm hơn trên thị trường, cũng rẻ hơn khá nhiều và mỗi lần bảo dưỡng sửa chữa cùng đỡ đau đầu hơn. Nhưng nếu cứ mang vào hãng, sử dụng phụ tùng chính hãng thì giá cũng ko chênh nhau nhiều đâu. Mình cũng vote cho Mondeo, chạy hay, giá lại rẻ!

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Giờ mà quan niệm đi xe Toyota mà lành thì sai lầm nghiêm trọng mình đang đi Toyota nè nhưng củng hỏng lên hỏng xuống , mỗi lần đi bảo dưỡng là tốn đống tiền.Lúc trước chạy Camry thấy đẹp nhưng giờ thấy nó xấu hơn Mondeo màu huyết của đứa bạn ở Quảng Bình, chạy thử xe nó thấy rất ngon, ít ồn và rất đầm, hỏi nó tiêu thụ bao nhiêu lít/100km nó bảo thành phố khoảng từ 10-12l/100km còn cao tốc khoảng 7-9L/100km thế thì cũng tương đương xe mình rồi lúc đầu tưởng chắc Mondeo tiêu hao nhiều nhưng thật sự ko như vậy , nếu bạn mua chọn Mondeo đi mình thích nhất là cái body của nó ko thấy vết hàn trên trần xe con Camry thấy vết hàn lởm lởm thế nào ấy. Cũng đang có ý định đổi từ Camry sang Mondeo đây nhất là Mondeo 2010 màu huyết bẫm.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi Anh nên chọn Ford Mondeo vì hình thức xe rất đẹp và một loạt công nghệ hàng đầu trong đó có công nghệ được trao giải của năm là mở nắp xăng tự động; Công nghệ lắp ráp Mondeo của Ford cũng là công nghệ hàn hiện đại nhất hiện nay. Còn Camry ráp trong nước nội thất quá đơn giản và đụng hàng quá nhiều. Chúc Anh chọn được chiếc xe ưng ý.