Phân vân giữa xe Honda Civic và Ford Focus?

Tôi định mua xe, lần đầu tiên nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Hiện tôi có khoảng 30 nghìn USD và đang phân vân giữa Honda Civic 1.8 và Ford Focus 1.8. Các bạn có nhiều kinh nghiệm tư vấn giúp tôi với nhé (Alibaba).

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Civic là lựa chọn đúng đắn

Với 30k USD là anh có thể sở hữu được Civic 1.8 MT và cố thêm chút nữa khoảng 34k là anh có 1.8 AT rồi. Civic theo cá nhân tôi là giành cho những người trẻ trung, máy đi bốc hơn các dòng xe cùng dung tích của các hãng khác nhiều. Thêm vào đó bạn mua xe của Honda, là bạn mua cả một hệ thống dịch vụ đầy đủ và chất lượng. Tôi mua xe ở Honda Tây Hồ, mỗi lần đến bảo dưỡng hay sửa chữa đều thấy rất hài lòng. Căn bản là mình mua xe, nhưng cao hơn là mình mua sự yên tâm và thoải mái cho chính mình.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Ford đi bạn - Focus: máy bốc, khung gầm chắc và ổn định, khá tiết kiệm nhiên liệu, giá phụ tùng thay thế vừa phải... -Civic: máy êm nhưng tăng tốc chậm, vỏ mỏng đi tốc độ cao hơi có cảm giác bồng bềnh, tiết kiệm nhiên liệu hơn so với focus chút... - Chỉ là chút ý kiến của mình khi đã xài qua 2 dòng xe này, nếu bạn mua để đi chứ không để bán lại thì nên mua Ford. Bạn nên thử chạy 2 xe để cảm nhận được rõ hơn. Chúc bạn sớm có xe chạy.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn Honda Civic

Tôi cũng đã từng phân vân giữa 2 dòng xe trên giống bạn, nhưng sau một thời gian lựa chọn thì quyết định lấy Honda Civic. Các lí do nên chọn Civic: 1. Kiểu dáng nội ngoại thất được thiết kế theo phong cách thể thao & mạnh mẽ. 2. Hệ thống cách âm của Civic khá tốt và máy chạy rất êm (ưu điểm của các dòng xe Nhật) 3. Hệ thống máy lạnh trong xe khá tốt so sánh với các dòng xe khác cùng dung tích 1.8l 4. Cách bố trí hàng ghế sau rộng rải, đủ để ngồi 3 người một cách thoải mái khi đi xa.

MEO

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Ford Focus là sự lựa chọn của bạn

Tôi đang đi FC 1.8AT, ổn định về mọi mặt, đặc biệt là độ đầm và chắc của xe. Tuy nhiên, do phiên bản tại VN nên không nhiều option.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều sự lựa chọn khác cho bạn

Với mức đầu tư 30k usd (trên dưới một chút), bạn có nhiều sự lựa chọn khác sao cứ phải là Honda và Ford nhỉ. Cụ thể như Toyota, Kia, Nissan, Lacceti nhập khẩu...

Theo tôi lần đầu mua xe bạn nên chọn toyota.

Hoang Long

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Lựa chọn khác với mức giá 30.000 USD

Tôi đồng ý với ý kiến của anh Vũ Xuân Thắng. Bạn có thể tham khảo thêm chiếc Kia Forte, chiếc này được đánh giá an toàn rất cao, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, kiểu dáng thể thao rất đẹp.

Bạn có thể tham khảo thêm trong mục Ôtô - Xe máy: http://vnexpress.net/GL/Oto-Xe-may/2010/04/3BA1B15E/

Chúc bạn sớm mua được xe ưng ý.

mua he
Trả lời 13 năm trước

Kia Forte hoặc Lacetti CDX

Theo mình nên mua Kia Forte hoặc Lacetti CDX vì 2 loại này giá hợp lý và chất lượng vừa phải. Civic thì ko nên mua, trục A lớn, khó nhìn. Theo mình Focus chất lượng tốt nhất nhưng thường mau xuống giá.

Nếu chọn an toàn theo mình mua Focus.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Góp ý giúp bạn

Mình là người đã sử dụng cả 2 loại xe trên. Xin góp ý với bạn như sau : Civic so với focus: - máy bốc, tiết kiệm xăng, gầm xe êm hơn focus. - góc chữ A lớn, hơi khó quan sát - hệ thống lạnh kém hơn focus nhiều. Chúc bạn có lựa chọn đúng.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu có lựa chọn sẽ là Kia Forte

Ngoài 2 dòng trên thì mình thấy có em dạo này đang hot đó là Kia Forte đó bạn, dạo này KIA có rất nhiều cải tiến trong công nghệ đó bạn. Em thấy tầm tiền đó thì con này có vẻ được hơn đó,n ếu bạn mua dùng thì KIA Forte là sự lựa chọn hoàn hảo với tầm tiền đó.

Còn nếu xét về mặt kinh tế thì nên chọn Honda Civic đó bạn. Civic thì nói chung cũng tạm so với số tiền của bạn, nhưng cũng có nhiều ý kiến khen chê về con này rồi. Bạn tham khảo thêm nha.

Chúc bạn có con xe ưng ý.

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

Góp ý

Kiểu dáng: chiếc Ford Focus 5 cửa (dòng Hatchback) mang dáng vẻ thể thao hơn Civic. còn dòng 4cửa nhìn thường, ko bằng civic

Nội thất: 1 phiếu cho civic. rộng rãi, hiện đại

Cảm giác lái: tay lái FF đầm hơn, thật hơn và cách âm xe cũng có phần tốt hơn civic (lợi thế của Ford trước các dòng xe Toy va Honda)

Nhiên liệu: 1 phiếu cho civic

Tài chính: FF mất giá nhiều hơn, thực sự với FF, dùng Sport là rất tốt, còn lại các dòng khác kiểu dáng và option ko dc như civic.

Đây là ý kiến cua e, còn mọi người có thể nghĩ khác. e thick FF sport hơn Civic nhiều, nhưng giá tiền sẽ cao hơn. Với 30k, có lẽ đầu tư vào civic hợp lý hơn, hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. FF sport trẻ trung hơn, giá cũng cao hơn