Không cho cảnh sát trưng dụng xe sẽ bị phạt thế nào?

Tôi nghe nói cảnh sát giao thông được trưng dụng phương tiện người dân khi có tình huống khẩn cấp như cấp cứu nạn nhân, truy bắt tội phạm…

Nếu vì nhiều lý do cá nhân, tôi không cho cảnh sát trưng dụng tài sản của mình sẽ bị xử lý như thế nào?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tôi nghĩ cục cảnh sát nên chế tạo ra một vật, như kiểu lệnh bài, vật này sẽ ghi số hiệu của mỗi cán bộ cảnh sát, phải cực kì khó làm giả, phát cho mỗi cán bộ cảnh sát quản lí một cái, đồng thời quảng bá rộng rãi cho nguời dân biết và phân biệt nó, khi có vụ việc đột xuất, cảnh sát sẽ đưa vật này ra và để nguời dân cầm rồi trưng dụng xe của họ, trong thời gian ngắn nhất phải trả phuơng tiện về cho nguời dân rồi lấy lại vật đó. Tôi nghĩ những truờng hợp như vậy chắc cũng ít xảy ra thôi, mọi nguời nên ủng hộ để tạo điều kiện cho cơ quan chức năng làm nhiệm vụ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Đơn giản hãy làm những việc mình thấy có ý nghĩa, nếu việc công an (CA thật) đang cần phương tiện của mình để truy bắt tội phạm hay đưa người đi cấp cứu chúng ta nên cho mượn và đừng nên suy nghĩ liệu xe mình có bị hư hay không? Nếu xe mình bị hư mà cứu được một mạng người hay là bắt được một tên tội phạm nguy hiểm thì đừng tiếc.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Đương nhiên hư hỏng csgt sẽ đền. Trung dụng trong khi chở ng bị thương đi cấp cứu, truy bắt tội phạm, bạn ko cho mượn thì cũng nên xem lại bạn, sống 1 mình, chỉ biết có mình thôi hả? Còn bạn cương quyết ko cho mượn trong những trường hợp đó, cũng có lúc bạn sẽ rơi vào tình hướng cần ng đưa đi cấp cứu lúc bị thương, lúc bạn bi kẻ gian cướp giật tài sản cần phương tiện để truy đuổi. Bạn sẽ hiểu.