Xe không biển, không bằng lái thì bị phạt thế nào?

Tôi mới mua xe máy chưa kịp đăng ký thì bị CSGT thu giữ, tôi bị lỗi xe chưa có biển và không có bằng lái xe.

Xin hỏi trường hợp của tôi sẽ bị xử phạt thế nào và giải quyết trong thời gian bao lâu?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nặng đấy. Chờ có bằng, có biển thì lên nộp phạt rồi mang xe về. Không thì đem hồ sơ, giấy tờ mua xe ra nói khó với công an. Nhưng tóm lại phạt tầm 2 triệu là nhẹ.

Theo nghị định 171:

- Ko bằng phạt 1 triệu (khoản 5, điều 21);

- Ko biển phạt 350.000 đ (ko nhớ điều khoản, tuy nhiên xe mới mua trong thời hạn 15 ngày thì sẽ không bị phạt).

- Ngoài ra còn bị tạm giữ xe 07 ngày và tiền lưu kho 10.000đ/ngày = 70.000đ (thêm ngày nào thì tính thêm tiền)