Tại sao nổ máy tại chỗ lại hao nhiên liệu hơn di chuyển?

Xe đỗ nổ máy có bật điều hòa, đồng hồ xăng báo 30 lít/100 km còn khi di chuyển là 9 lít/100 km. Tôi đi xe Nissan máy dầu một cầu.

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Bạn cứ nổ máy mà không đi thì xe dự báo 1000 lít/100 km cũng đúng vì xe đứng yên như thế bao giờ mới di chuyển được 100km.

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Bạn mà đứng 1 chỗ thì 1 tỉ lít xăng cũng chẳng chạy được km nào.

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước

Điều hòa ô tô ngoài giải nhiệt bằng quạt còn dùng cả luồng gió tạo ra khi xe di chuyển. Bạn đỗ xe bật điều hòa làm cho khả năng giải nhiệt điều hòa giảm rất nhiều dẫn đến hiệu suất của máy giàm làn tăng chi phí nhiên liêu.

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Đồng hồ báo láo đó bạn. Một giờ nổ máy không tải bằng 5 đến 10 km di chuyển thôi bạn.

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Nếu không di chuyển mà cứ nổ máy thì chắc 1 triệu lít xăng /100km cũng không đủ bác ạ. Cái thời gian không di chuyển nó sẽ tính trung bình với quãng đường đã di chuyển để ra số trung bình 30lit/100km

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Mọi người nhầm hết cả rồi. Trái đất quay nên trong thời gian xe di chuyển 100km nổ không tải hết 30 lít nhé!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Xe nổ máy đứng tại chỗ sao biêt tiêu thụ hế 30lit/100km

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Dựa trên tính toán đặt trước rồi. Đi số 1 nó sẽ tính ra mất bao nhiêu lit, tương tự khi lên số nó sẽ tính, đi số 5 nó tính là rất ít xăng, còn nổ máy đứng 1 chỗ bật điều hoà nó sẽ tính 1p nổ máy mất bao nhiêu nhiên liệu + 1p đó di chuyển đc bao nhiêu mét để nó tính ra số nhiên liệu cần dùng khi di chuyển