Quê Long An có thể đăng ký xe máy ở TP HCM?

Là sinh viên đang theo học hệ trung cấp 2 năm, quê em ở Long An xin hỏi có thể mua xe máy và đăng ký biển số nơi thường trú ở TP HCM?

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Hổ khẩu ở đâu ĐK ở đó, trừ trường hợp nhờ người khác đứng tên hộ

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Quê quán ở bất cứ đâu, miễn có thường trú tại HCM thì đều ĐK được nhé? (Bạn nên tìm hiểu kỹ thế nào là quê quán, thường trú, tạm trú nhé ? có vẻ bạn chưa hiểu rõ các khái niệm này)

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước

Quê ở đâu không quan trọng, vấn đề chính là hộ khẩu bạn ở đâu thì đăng ký xe tại đó. thân chào

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Xe gắn máy đăng ký theo hộ khẩu "thường Trú". Em phải phân biệt thường trú và tạm trú nhe! Nếu em đi học ở TP.HCM nhưng chưa có hộ khẩu thì chỉ tạm trú => không đăng ký xe được! Còn đã có hộ khẩu rồi thì ok!

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Tôi chỉ nói với bạn một câu thôi:đăng ký theo hộ khẩu hiện hành của bạn!

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Sổ hộ khẩu bạn ở đâu thì làm biển theo tỉnh đó, nếu hộ khẩu bạn ở VL mua xe trên HCM thì phải đem xe về tỉnh làm biển, hoặc có một số đại lý có bao ra biển tỉnh luôn. Còn nếu bạn chưa có hộ khẩu ở HCM mà muốn xe biển TP chỉ có cách xem có người thân nào có hộ khẩu HCM đứng tên hộ thôi

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

1 là hộ khẩu tại sài gòn
2 là học đại học tại sài gòn
3 bộ đội tại sài gòn
4 công an tại sài gòn
--------------------------
4 trường hợp đó sẽ được đăng ký xe máy chính chủ tại nơi đó.

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Có thể nhưng tại sao phải làm như vậy trong khi thuế ở 2 tỉnh đó hoàn toàn khác nhau. ở SG chắc tầm 5-10% còn ở các tỉnh thì chỉ tầm 2%.
bạn có thể mua xe ở SG rùi chuyển hóa đơn,biên lai về Long An để làm đăng ký mà
thận!

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Trước kia có KT3 là đăng ký được. Nhưng giờ hộ khẩu ở đâu, đăng ký ở đó. Bạn có thể nhờ bạn bè hay người thân đứng tên giùm.