Chỉ còn đăng ký photo có thể sang tên xe?

Tôi mua lại xe máy Honda 82 từ năm 1997 vẫn dùng cho đến nay nhưng chưa sang tên, đổi chủ.

Đăng ký gốc mang tên chủ cũ đã bị mất, tôi chỉ còn bản photo và giấy bán xe của chủ cũ cho con gái tôi, nay tôi muốn làm thủ tục sang tên thì phải làm những gì và kinh phí là bao nhiêu. Xin cho biết.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Đến công an huyện nơi đăng ký người ta tư vấn cho. Thủ tục đơn giản thôi. Nếu xe cùng tỉnh.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Kể cả bác bị mất hết giấy tờ của chiếc xe đó,bác phải tìm đúng người chủ cũ của chiếc xe,đề nghị họ lấy chứng nhận của phường,xã nơi họ có hộ khẩu thường trú.rồi họ viết giấy bán xe cho bác (lưu ý là các số lieu ghi trong giấy bán xe phải thật chính xác,từ số máy,số khung ,số biển kiểm soát),sau đó bác đến phòng quản lý giao thông CA tỉnh,là nơi đang quản lý hồ sơ gốc của chiếc xe đó,bác làm đơn xin sang tên,đổi chủ...CA sẽ căn cứ vào số ghi trên biển kiểm soát mà tìm lại hồ sơ gốc của chiếc xe đó rồi họ sẽ làm lại đăng ký cho bác.Diễn giải thì lằng nhằng nhưng khi làm thì cũng đơn giản thôi...Nhưng quan trọng nhất là mọi số liệu phải thật chính xác,chỉ cần lệch 1 chữ số thôi cũng không thể làm lại đăng ký được. Chúc bác mọi sự suôn sẻ.