Mất giấy tờ xe tôi có thể đăng ký lại?

Tôi mua lại chiếc xe máy đã lâu không chính chủ. Giấy tờ mua bán và giấy đăng ký xe bị mất.

Giờ muốn đăng ký lại chính chủ tên mình có được không? Tôi không tìm được chủ cũ?

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 9 năm trước

Lên xã xin giấy xác nhận và lên công an huyện đăng ký.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 9 năm trước

Cái này em đã làm rồi. Do không chính chủ các bác ra công an phường xin cái xác nhận bị mất giấy tờ xe, trong đó mình ghi không tìm được chủ cũ nữa rồi mình đi nộp thuế đăng kí bình thường thôi, bên đăng kí họ sẽ để 1 tháng kiểm tra nguồn gốc xe, không vấn đề gì thì sau 1 tháng sẽ cấp biển mới và tên của mình.

Vương Gia Bảo
Trả lời 9 năm trước

Theo mình biết bạn chỉ cần nhớ tên chính chủ của chiếc xe đó, địa chỉ đăng ký. bạn tới đó làm thử tục sang tên, di chuyển. Bạn nên chuẩn bị trước giấy tờ sau cho nhanh : giấu sang tên, di chuyển( gồm 2 bản) xin tại công an nơi bạn ở hoặc down trên mạng đều oki , bản photo hộ khẩu, hộ khẩu đi đối chiếu, giấy cam kết chiếc xe đó là của bạn.nếu oki thì cơ quan sẽ hẹn 1 tháng ( không kể ngày lễ) đến nhận hồ sơ gốc để lấy hồ sơ gốc đi đăng ký lại ( nhớ mang theo biển kiểm soát nhé).

Trịnh Minh Tú
Trả lời 9 năm trước

Quy định của công an là xe chuyển nhượng không giấy tờ thì được sang tên chính chủ trước 31/12/2014. Sau thời hạn này, các xe sang tên bắt buộc phải có hợp đồng chuyển nhượng. Năm ngoái tớ đi làm giấy tờ xe, thấy công an thông báo thế. Cũng chưa rõ họ sẽ xử lý thế nào về trường hợp của cậu. Chắc là sẽ bắt nộp phạt rồi cho đăng ký lại. Good luck nhé.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên đọc kỹ Thông tư số 15/2014/TT-BCA để biết các thủ tục cần thiết. Chúc bạn thành công.