Trên đường cao tốc, có được vượt phải trên làn dừng đỗ?

Trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai, có những đoạn cấm vượt trái nên tôi chuyển sang làn ngoài cùng và vượt với tốc độ cho phép.

vuot-phaicodung2-9780-1446601632.jpg

Vừa qua tôi có dịp chạy xe lên Lào Cai bằng đường cao tốc. Tôi gặp nhiều đoạn giống như trong hình, vì cấm vượt trái nên tôi chuyển sang làn ngoài cùng và vượt xe phía trước với tốc độ cho phép. Nhưng người bạn đi cùng lại nói như thế là vượt phải vì không phải là làn mà chỉ là nơi dừng đỗ. Người bạn tôi nói có đúng không?

Trả lời 8 năm trước
Chưa nói đến chuyện bên trong là làn xe chạy hay làn dừng đỗ. Chỉ cần nói yếu tố vượt phải là đã sai rồi. Thứ nhất: Đường cao tốc nhiều làn thì làn ngoài (trái) luôn có tốc độ cao hơn làn trong. Thứ hai: Luật GTDB không cho phép vượt phải, trừ khi xe trước có tín hiệu rẽ trái
Trả lời 8 năm trước
Cá nhân tôi thấy bây giờ cao tốc các làn xe cùng chiều đều có tốc độ như nhau. Còn chỉ 1 làn xe mà bạn vượt trong làn khẩn cấp là bạn vi phạm luật GTĐB.
Trả lời 8 năm trước
Đường chỉ có 1 làn, đã cấm vượt là cấm vượt. Làn bên phải không phải để đi và vượt mag để dành cho xe có sự cố dừng đỗ. Nếu bạn vượt vào trong đó và gặp 1 xe hỏng đang thay lốp chẳng hạn, mai bạn sẽ được lên báo.
Trả lời 8 năm trước
Đó là làn dừng khẩn cấp, không phải làn xe lưu thông,anh tuyệt đối không được vượt tại đó nhé
Trả lời 8 năm trước
Đây là đường có 1 làn nên theo tôi là không vượt phải được