Biển 0m, 50m, 100m trên đường cao tốc có ý nghĩa gì?

Tôi thấy những biển trên mà thắc mắc không biết ý nghĩa và cảnh bảo điều gì, xin được tư vấn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Là khoảng cách để lái xe tự ước lượng 50m, 100m, 150m, 200m khi đi trên đường cao tốc mà có khoảng cách phù hợp với xe đi phía trước. Ví dụ, xe chạy tốc độ tối đa 120km/h thì khoảng cách an toàn với xe đi trước là 200m (căn cứ biển 0m, 50m, 100m, 150m, 200m) người cầm lái tự ước lượng để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Để giúp tài xế xác định/ước lượng khoảng cách giữa các xe khi chạy và tính thời thời gian vàng để xử lý khi có sự cố khẩn cấp.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Theo quy đinh về an toàn giao thông (Luật Giao Thông) , UB An Toàn GT và Hiệp Hội chế Tạo xe hơi tại Nhật Bản và 1 số nước có chế tạo Auto như sau :
Khoảng cách an toàn GT giữa 2 xe di chuyển trong phố (Dưới 50km/h) là 5m . Khoảng cách lọt 1 chiếc xe phổ thông.
Khoảng cách an toàn cho 2 xe khi đâu tại ngã tư GT là 2m (Tài xế phải nhìn được bánh xe chạm mặt đường xe trước). Trên cao tốc do vận tốc cao , động năng và lực quán tính..... Do đó khoảng cách an toàn 2 xe bằng vận tốc cho phép vận chuyển tại cao tốc đó (Vd đoạn đường cao tốc A cho phép chạy 80 km/h thì khoảng cách an toàn là 80 m ) Vì tài xế khó xác định khoảng cách 2 xe khi di chuyển nên khoảng cách được sơn trên đường hay gắn bảng phân chia khoảng cách để tài xế dễ nhận .

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

trên đường cao tốc ghi là "khoảng cách an toàn giữa các xe là 50m". biển 0m,50m,100m, để biết vị trí từ xe trước cách xe sau 1 khoảng đã được 50m chưa.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Biển ghi khoảng cách an toàn mục đích để cho lái xe làm quen với khoảng cách và giữ khoảng cách an toàn trên suốt chặng cao tốc. Bạn nhắm từ số 0 đến số 100, và luôn giữ khoảng cách như vậy với những xe khác chạy phía trước. Thân

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Trên đường cao tốc thì các xe phải cách nhau tối thiểu 100m, các biển đó để các xe đi trên cao tốc xác định khoảng cách đấy.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Trong Luật giao thông đường bộ qui định khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau. Biển báo 0m, 50m, 100m có ý nghĩa để lái xe có thể định khoảng cách giữa các xe

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Để lái xe có thể căn khoảng cách an toàn với xe chạy trước. Theo luật, khoảng cách an toàn tối thiểu trên đường cao tốc là 100m.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

theo tôi nghĩ khoảng cách an toàn của xe là nguyên tăc 3 giây, trên đường bạn thỉnh thoảng kiểm tra bằng cách lấy 1 điểm bên lề đường và điểm cuối của xe rồi diếm 3 giây sau thì đàu xe mình đến điểm đó là khoảng cách an toàn, như tôi học lái xe bên Đức, thì họ đếm 21, 21, 23, tương ứng với 3 giây, còn những biển trên cao tốc báo o m, 50 m...... có thể là biển báo lỗi rẽ hoặc nơi nghỉ. hoa là cây xăng, quan trọng là có bảng hướng dẫn thêm

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Các biển báo căn cự ly 0m, 50m, 100m, 150m, 200m có công dụng là để các bác tài điều chỉnh khoảng cách với các phương tiện phía trước khi đến gần điểm khuất tầm nhìn tránh khỏi va trạm đáng tiếc. Do vây các biển nay được đặt phía trước của đoạn đường bị khuất tầm nhìn để các bác tài chủ động.