Có được vượt trái ở đường có vạch đứt phân làn?

Em đi làm về bằng xe máy, qua đoạn đường từ cổng chào Bình Dương về phía cầu vượt Bình Phước có vạch nét đứt ngăn cách làn ôtô và làn xe máy.

Vì đường đông và xe phía trước chạy chậm nên em bật xi-nhan lái sang làn ôtô, chạy được 20m gặp ngay CSGT thế là bật xi-nhan sang phải đánh xe vào lề.

CSGT yêu cầu kiểm tra giấy phép lái xe và giấy tờ xe vì lỗi chạy lấn sang làn ôtô. Vạch nét đứt chỉ cho phép vượt khi có chướng ngại vật phía trước như có xe hỏng, hay làm đường...

Em thì không cho rằng vạch nét đứt chỉ cho phép vượt khi có chướng ngại vật vì nếu là vạch nét liền và có một xe chết máy nằm hết cả phần đường xe máy thì xe máy phải dừng lại hết hay sao? Đến lúc đó lại gây ách tắc giao thông?

Xin hỏi mọi người trong trường hợp này em hay anh CSGT nói đúng.

Trả lời 9 năm trước
Nếu như đã có biển 412 phân làn đó là oto, không có cho xe máy thì bạn đang lấn tuyến. Còn nếu có biển 412 phân làn, ở đó là làn hỗn hợp thì bạn được vượt.
Trả lời 9 năm trước
Hừm ! Phạt là đúng rồi. Ở khúc đường này, các chú 2 bánh dính lỗi đó hoài. Cách nay khoảng 2-3 tuần, cũng đã có câu hỏi y chang như của chú em trên diễn đàn này. Nhớ: Nguyên tắc số Một: xét về lý thuyết, ở những chỗ có phân làn đường bằng nét đứt, thì xe cộ có quyền "qua chơi" làn khác rồi về lại làn mình; và Nguyên tắc số Hai: Ở những chỗ có nhiều hơn 2 làn đường, trong đó chỉ có làn trong cùng (bên phải) dành cho 2 - 3 bánh, thì 2 bánh không được "qua chơi" ở làn dành riêng cho 4 bánh, nhé !
Trả lời 9 năm trước
Bạn không thể đánh đồng đường đông xe chạy chậm với xe khác bị hư choáng hết đường đi bạn phải "xé rào" vượt qua làn cho xe ô tô được. Bạn bị phạt là phải rồi.
Trả lời 9 năm trước
Có thể là đúng, vì trên đường là có phần đường dành cho xe máy, tức là bạn chỉ đc fép vượt trong fần đường của mình ( làn trong cùng bên fải )
Hoang Anh Tu
Trả lời 9 năm trước
Đối với đoạn đường có phân làn mà vạch phân chia làn đường là vạch đứt như bạn nói, thì: Bạn được phép vượt xe khác ngay cả khi không có chướng ngại vật. Nhưng, ngay sau khi vượt xong, lập tức bạn phải trả về làn xe máy như ban đầu, nếu ko bạn sẽ bị thổi với lỗi đi sai làn.;))