Dừng xe đèn đỏ nên về D hay N?

Tôi mới lái xe xin được tư vấn kỹ thuật điều khiển xe số tự động qua ngã ba, ngã tư có tín hiệu đèn giao thông.

Xin hỏi khi dừng xe chờ đèn đỏ thì nên về D hay N và vì sao?

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 9 năm trước

Một số người khuyên bạn 10s thì D, hơn 10s thì N, nhưng theo tôi (mới chạy xe gần 3 năm thôi cả MT lẫn AT), thì khi lái AT: chỉ giữ D và đạp phanh khi và chỉ khi bạn đang ở tâm trạng muốn nhả phanh để đi tiếp, khi muốn dừng xe để làm bất cứ chuyện gì dù rất nhỏ (chỉnh ghế, trả tiền thu phí, nói chuyện với người ngoài xe...) thì nên về N và kéo thẳng tay.

Vũ Phong Linh
Trả lời 9 năm trước

đối với Số Tay(MT) 1 là về N 2 là để số 1 chứ bác để số D là cho nào?
còn AT ( số tự động ) thì có để D hay về N cũng đc. nhưng thường thì nhiều người về N, lúc đèn xanh quên tưởng còn ở D nên đạp ga mạnh rồi nhìn lại mới kéo về D, thế nên đã xãy ra rất nhiều xe điên ở VN. mình khuyên đèn đỏ nên để số D luôn. còn số tay thì hãy về N hoặc số 1 vì sẽ bị tắt máy nếu ko về.

Phan Mộc Anh
Trả lời 9 năm trước

Nên tập thành thói quen, về N, kéo thắng tay, sắp xanh, đạp thắng chân, hạ thắng tay, về D, nhả thắng chân và đi. Nói thì nhiều nhưng làm chẳng bao lâu, tập thành thói quen bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi lái xe AT, chúc bạn lái xe an toàn.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

tôi đã chạy hơn 5 năm rồi bác. và chạy xe AT. nhiều lúc cũng thử như những gì trên báo viết dừng đèn đỏ về số N. lúc đèn xanh quên zề D đạp ga mà xe ko chạy mới bắt đầu về D để đi.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 9 năm trước

Xe số tự động thì cứ để D bạn à. Mức N (neutral) chỉ dùng khi xe không hoạt động, bạn cần kéo hay đẩy nó đi thôi, ví dụ như khi xe sa vào vũng lầy cần xe khác kéo đi hay sức người ủn đi chẳng hạn...

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 9 năm trước

Để về N hoặc P nhé bạn. Bởi vì để ở D côn lúc nào cũng hoạt động nên rất hại côn. Mặt khác nếu để ở vị trí D phải đạp phanh nên dễ mỏi chân từ đó dễ xảy ra tình trạng bỏ chân phanh-> xe tự đi-> đạp nhầm ga đấy ạ.

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 9 năm trước

xe số tự động mà côn đâu ra. ở Mỹ hầu hết ngta đạp phanh mà xe chạy hơn chục năm có tình trạng bỏ chân phanh đâu. nói về mòn phai thì thường là 35-40k km là thay má phanh 1 lần. tùy chạy đường dài nhiều hay sao.

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 9 năm trước

Toàn các ông chắc mới biết lái xe vào chém như thật , Dragoncity với LH , xe không có côn thì nó bắt đầu chạy kiểu gì ? MT hay AT đều phải có côn , một đằng dùng tay một đằng tự động . Bạn hellangel nói đúng rồi mà còn cãi gì nữa , biết thì nói không biết thì dựa cột mà nghe .

Phan Minh Thùy
Trả lời 9 năm trước

Chỉ về số N thôi chứ không phải số D nha bạn. Khi tới đèn đỏ tốt nhất là bạn nên về số N để cho an toàn. Còn số D là số để chạy tới nha bác.

Nguyễn Thanh Thảo
Trả lời 9 năm trước

Tùy theo thời gian mà xử lý. Để D phanh bằng hộp số (không cần kéo phanh tay) dừng ở thời gian ngắn; trường hợp nếu để xe dừng lâu (máy vẫn nổ) sẽ không tốt cho hộp số; hoặc nếu có xe khác đằng sau ủi phải sẽ làm hỏng hộp số (rất đắt). Để N (về mo) đồng thời với kéo phanh tay nếu không xe sẽ "trôi" nhất là trên đường dóc dùng ở dừng thời gian dài; lợi ích: an toàn hộp số nếu có xe sau ủi. Nếu dừng ngắn mà để N thì sẽ bất tiện khi tiếp tục di chuyển phải thực hiện nhiều thao tác (sang P, nhã phanh tay...)