Đèn vàng nên dừng lại hay đi cố?

Tại ngã tư, khi tín hiệu chuyển từ xanh sang vàng một số xe dừng lại, một số xe cố lao đi làm giao thông thêm rối ren.

Xin hỏi, đèn vàng nên dừng hay đi tiếp là đúng.

Trả lời 8 năm trước
Đèn vàng là thời gian giành cho người đã đi qua vạch mà chưa đi hết đường, vì vậy người chưa đến vạch đã thấy đèn vàng thì dừng lại là đúng. Đã có những trường hợp tông vào nhau do người đi trước thấy đèn vàng thì phanh dừng xe còn người đi sau thì cố nhấn ga cho xe rướn qua vạch trước khi đèn đỏ nên tang vào nhau. Cuộc đời đi sớm được hơn it giây chẳng giải quyết được gì mà khi va quệt lại đâm mmất thời gian hơn
Trả lời 8 năm trước
Theo luật: Khi đèn chuyển từ xanh sang vàng, các phương tiện đều phải dừng trước vạch đèn giao thông. Các phương tiện đã vượt qua vạch kẻ đường được phép đi tiếp. Theo thực tế: Nhìn phía trước có anh áo vàng nào nào ko để ứng xử cho phù hợp
Trả lời 8 năm trước
Trừ phi bn đã cán vạch, còn khi chưa chạm vạch, đèn vàng mà không dừng lại là phạm luật. Ở VN nhiều người có kiểu đi, khi đèn vàng thì cố vọt cho qua, còn người chưa đèn xanh thì đã rướn lên, thế là cả hai ngài BÙM! Tốt nhất khi đến ngã tư thì bn nên đi chậm lại kể cả khi đèn xanh còn 1-2 giây, mà cảm thấy không thể vượt qua, thì bn nên sẵn sàng dừng lại an toàn hơn.
Trả lời 8 năm trước
Đèn vàng là để nếu khoảng cách từ bạn tới vạch với tộc độ hiện tại có thể dừng an toàn thì dừng. Còn chạy luôn nếu khoảng cách hiện tại và tốc độ hiện tại không thể dừng an toàn thì nên chạy luôn. Còn mình thì thường là khi chạy còn xa mà tốc độ không đủ 3s để tới vạch thi mình sẽ dừng. Đôi lúc mình ở gần mà đèn mới nhảy thì mình phải vượt. ... Chứ nếu vàng mà ngừng thì khác gì đỏ đâu. ... Mình đang nói luật Mỹ còn VN sao chịu
Trả lời 8 năm trước
Nếu bánh xe của bạn đã lăn qua vạch kẻ đường mà đèn chuyển màu vàng thì bạn có quỳên đi tiếp. Còn ngược lại thì bạn vi phạm nhé. Thậm chí bánh xe qua vạch rồi khi đèn chuyển màu vàng mà ko đi tiếp cũng vi phạm nhé