Bị phạt vì lỗi dừng đèn đỏ quá vạch chờ?

Chào các cụ,

Em là lái mới, xin phép hỏi xin kinh nghiệm các cụ một việc như sau ạ.

Sáng nay em đi làm tới ngã tư - xe đi chậm vì đường cũng đông. Em vừa đi qua vạch sơn, đèn vẫn xanh, thì trước mặt là 1 đoàn xe máy & ô tô vượt đèn đỏ chắn mất.

Em dừng xe lại chờ đoàn xe đó chạy qua thì đèn bên em lại thành đỏ. Em không lùi lại được vì phía sau có xe đỗ, phía trước thì xe máy & ô tô làn xanh đã lưu thông.

Sau đó tầm 20 giây thì có 2 chú bồ câu trắng xuất hiện & xin em 200K uống cafe chào buổi sáng :((

Em có hỏi một số anh em cùng cơ quan thì có người bảo:
- đứng đó cãi nhau với XXX một chập vì mình đã vào ngã tư rồi thì ko có gì sai cả, kiểu j nó cũng phải cho mình đi
- cứ lừ lừ cho xe đi tiếp qua ngã tư, ko phải nhường đường cho xe nào hết
- nếu dừng lại quá vạch sơn thì bật đèn báo khẩn cấp lên, công an tới thì kêu xe vừa bị trục trặc

Vậy các cụ có nhiều kinh nghiệm trên đường rồi thì chỉ giùm em cách xử lý trong những tình huống qua ngã tư với ạ!

Em xin cảm ơn & mời rượu hầu các cụ ạ!

Cụ Bác hôm qua vào motel với ai, em nhìn thấy rồi nhá.
Trả lời 8 năm trước
Cụ không chọn phương án nào ở trên mà lại làm cái việc dở nhất là đưa tiền cho xxx.
Trả lời 8 năm trước
ình huống của cụ cũng VN rất hay gặp. Bon chen với bọn vượt đèn đỏ thì tắc đường hoặc có va chạm. Dừng lại nhường chúng nó thì xxx phạt oan vì không chi ra được là "vừa đi qua vạch sơn, đèn vẫn xanh". Nhưng nếu cụ chỉ ra được 20" sau xxx với xuất hiện và chứng kiến thì nó cũng không CM được cụ vi phạm.
Trả lời 8 năm trước
Xe đã qua vạch dừng thì tiếp tục cho xe đi tiếp. Cụ mất oan 200k rồi. Về học lại luật thôi.
Trả lời 8 năm trước
Còn 6s mà dừng thì cụ mắc lỗi cản trở giao thông. Phương án 1 là văn minh nhất và cụ đòi xxx cho bằng chứng vượt đèn đỏ nếu bị vịn. Không thì cụ cứ khẳng định đi qua khi đèn xanh và để tránh xung đột nên dừng lại nhường cho các hướng khác.
Trả lời 8 năm trước
Nói chung là tùy tình hình để chọn p/a 1 hay 2. Nếu sau khi dừng mà các hướng khác phi ầm ầm qua thì cụ cũng nên dừng để tránh xung đột. Còn ko thì khi đường quang cụ cứ lừ lừ mà qua vì cụ có vi phạm gì đâu.
Trả lời 8 năm trước
Lỗi này xin hết trăm rưỡi bạn ạ, có giá chung cả rồi
Trả lời 8 năm trước
haha, mình cũng bị như bạn 1 lần, lần sau nhớ chú ý hơn nhé
Trả lời 8 năm trước
XXX giờ xử phạt nghiêm thế nhỉ :D