Biển phân làn đường 412 chuẩn là như thế nào?

Em đi trên đường 5 thấy rất nhiều biển phân làn đường 412 đặt ở các giao lộ rất nhiều nhưng thằng bạn em nói là nó không đúng quy định vì biển phân làn đường đúng quy định thì phải treo trên cột cao và nằm giữa làn đường và trên đầu các phương tiện tham gia giao thông. Các cụ cho em hỏi thằng bạn em nói đúng hay sai? Biển 412 này có đúng về hình thức và đặt đúng quy định không ạ?

215_img20150821095712.jpg

Phạm Khiết Đan
Trả lời 9 năm trước

Bạn cụ nói có chỗ đúng có chỗ sai.
Em đưa hình lên cho cụ chủ tham khảo.

433_image.jpg

Hà Minh Hằng
Trả lời 9 năm trước

Cụ ngâm cứu điều 17 trong quy chuẩn 41

http://sogtvt.tayninh.gov.vn/hethon...TVT-QuyChuanKyThuaQuocGiaVeBaoHieuDuongBo.pdf

Em ví dụ 1 cái.

648_capture.png

Trả lời 9 năm trước
Đơn giản nếu như cái biển đúng như cụ thấy trên hình, thì xe con muốn rẽ phải đi kiểu gì nếu không sang làn của xe tải, xe máy và xe thô sơ. Mà đã gọi là phân làn, thì làn đó chỉ dành cho phương tiện được vẽ trên hình, không cần biết đến các lý do khác như rẽ phải, trái nhá.
Trả lời 9 năm trước
Đây là biển chỉ dẫn chứ không phải biển phân làn. Biển này không có hiệu lực bắt buộc thi hành.
Trả lời 9 năm trước
Chính xác biển này chẳng gọi là biển j cả thì đúng hơn. Đầu tiên là biển gộp các làn, thứ 2 là nó lai giữa biển 412 (a,b,c...) với biển 417 (chỉ hướng đường cho từng loại xe). kết hợp các loại ra cái biển này mà xxx vẫn hay nói vui là lan phần:))
Trả lời 9 năm trước
Mình cũng nhiều lần thấy cái biển này nhưng không hiểu là như thế nào, cám ơn bạn đã giải thích :)
Trả lời 9 năm trước
Đây là biển phân làn mà, cứ đúng theo làn mà đi thôi
Trả lời 9 năm trước
Như trên hình là chuẩn rồi nhé :)