Ôtô đi vào làn xe máy bị phạt bao nhiêu?

Chào các cụ ạ,

Em có chuyện này muốn nhờ các cụ giải đáp.

Sáng nay em đi có việc. Do đường đông, các xe cộ đi chen lấn nhau nên không phân rõ được làn đường.

Em đi cũng đang vội do có việc gấp nên cũng không quan sát kỹ được. Đến đoạn ngã tư, dừng đèn đỏ, em bị một CSGT ra bắt phạt lỗi đi vào làn đường xe máy.

Em bị phạt mất 1 củ. Xin hỏi. đường đông, các phương tiện chen lấn, không có chỗ đi, tình huống của em có đáng bị phạt? Và nếu phạt thì hết bao nhiêu cho lỗi này?

Các cụ trả lời giúp em với. Em cảm ơn các cụ.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Theo Nghị Định 71 về xử phạt các lỗi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện. Ở mục 21 lỗi vi phạm sai làn đường của ô tô sẽ bị phạt từ 800.000 – 1.2 triệu hoặc giam GPLX 30 ngày.

Phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: ".....(c) - Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định;" - chiếu theo quy định này, có thể nói 100% người tham gia giao thông ở VN đều bị phạt.