Nộp phạt và nhận biên biên lai tại chỗ là đúng hay sai?

Tôi vi phạm lỗi đi lên phần vỉa hè dành để lưu trữ phương tiện giao thông vi phạm trong giờ cao điểm (khi tắc đường mọi người trèo lên đi bình thường). CSGT giữ lại phạt tiền và nhận biên lai tại chỗ (Trần Văn Minh).

Em thắc mắc tại sao CSGT lại yêu cầu em nộp phạt 150.000 đồng với 2 biên lai, một biên lai mệnh giá 50.000 và một là 100.000. Như vậy có đúng không?

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Đúng rôì, nôp phạt là đúng chứ không sai đâu

Khi Bị CSGT thôỉ lại và kiểm tra giấy tờ mà bạn chứng minh được giâý tờ của mình đâỳ đủ, và tùy vào lỗi của bạn vi phạm nặng hay nhẹ, thì CSGT có thể lập biên bản và phạt tại chỗ và đưa biên lai cho bạn luôn.hoặc họ sẽ lập biên bản và giam giấy tờ xe của bạn lại. Bắt bạn đem biên bản đến kho bạc của nhà nước nộp phạt sau khi nộp phạt xong bạn đem biên bản nộp phạt lại cơ quan hay tổ tuần tra đang giam giâý tờ xe của bạn để lấy giấy tờ xe ra. Như vạy thì quá mất thời gian của bạn rôì phải không? Vậy bạn chọn cách là đóng phạt ngay tại chỗ hay, đi kho bạc nhà nước. Còn mình thì mình chon cách đóng phạt ngay tại chỗ, nếu mình bị CSGT bắt đúng lôĩ vi phạm LGTDB ban hành. Thân chào bạn

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Lỗi phạt đúng.. hình thức phạt mập mờ...

Tôi cũng từng bị phạt tại chỗ như thế này... lỗi quay đầu xe mà ko để ý biển cấm. Bác công an kêu phạt 200 tại chỗ.. Năn nỉ xíu hạ giá còn 100. Đưa cho 2 ve phạt chỉ kí tên sơ xài. mệnh giá mỗi vé 50.000. còn 1 lần nữa đi lấn tuyến..vòi tiền luôn rồi tha đi..ko cần vé phạt gì hết ráo...

Bức xúc nhất ngay khúc cua rất hẹp có vạch kẻ liền ở gần ngã 3 xa lộ hạ nội đoạn quẹo qua ngu công nghệ cao...Gần khu cocacola...vì đang thi công làm đường nên chạy thẳng về hướng vào trung tâm thành phố nhưng phải lách 1 khúc cua hẹp. Tôi nghĩ cái khoảng đó chỉ đủ cho 1 xe chay qua mà ko cán vạch.

Hai xe chạy là thế nào cũng có va chạm. Vậy mà đằng trước có 2 bác công an. Đứng vẫy xe liên tục..thế này có chăng là cái bẫy ko hơn ko kém. Nhiều trường hợp vạch kẽ đường ko thể áp dụng cho tình trạng xe lưu thông được. Tôi dám chắc 1 câu..10 người dân thành phố đi đúng làn đường thì hầu như các tuyến đường trọng điểm đều kẹt xe liên tục. Ví dụ như đoạn khúc đường pastuer vạch kẻ đang thẳng lại uốn lượn khôn lườn...Ôi sao muốn đi đúng luật mà sao khó quá...

trbinh