Xe không chính chủ biên bản phạt 'nguội' gửi về đâu?

Xin hỏi tôi mua xe chưa sang tên chính chủ mới chỉ công chứng ủy quyền nếu bị phạt "nguội" thì biên bản sẽ gửi về địa chỉ nào?

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Để phạt nguội chính chủ thì nên thay đổi cách quản lý biển số xe. Coi biển số xe là tài sản tách bạch với cái xe, khi bán xe thì người bán gỡ lại biển số, người mua xe đi đăng kí biển số mới hoặc dùng biển số xe mà đã sở hữu trước đây. Theo cách làm của Nước Mỹ

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Không hiểu tại sao VN ta không học cách quản lý tiến bộ của nước ngoài nhỉ? Khi bán xe, chủ cũ tháo biển trả lại nơi mình đã đăng ký trước, kể từ lúc anh ta tháo biển là hết trách nhiệm với chiếc xe. Chủ mới muốn tốt thì đi đăng ký ngay!

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

ở Mỹ người ta làm thế đó bạn :
- muốn bán xe, thỏa thuận xong, lấy tiền, lấy lại biển số, giao xe
- cả người bán và người mua có 5 ngày để khai với cảnh sát
- người mua sau khi khai với cảnh sát, lấy biển có sẵn của mình gắn vào, hoăc đăng ký biển mới nếu chưa có

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi cứ phạt người còn tên trong giấy tờ, có như vậy thì mọi giao dịch mua bán, người bán phải bắt người mua sang tên. Nếu không đến đóng phạt thì tam giam phương tiện, quá bao nhiêu ngày cho vào công quỷ.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tôi ở nước ngoài. Bên này mỗi khi phạt nguội người ta gửi giấy phạt về cho chủ xe và tự động trừ điểm (nếu đó là lỗi trừ điểm) bằng lái. Như vậy nếu cho mượn hay bán xe mà không đăng ký lại thì chủ xe đều phải "hưởng" cả. Tuy nhiên, nếu không phải mình cầm lái hôm đó, chủ xe chỉ cần viết một cái giấy cam đoan cùng với thông tin về người kia là xong, rất dễ dàng - cảnh sát sẽ rút lại án phạt cho chủ xe và phạt người kia. Nhưng nếu cam đoan láo, bị phát hiện sẽ phải ra toà và dễ phải đi tù (do khai man) cùng với mức phạt nặng hơn trước nhiều lần.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

chắc chắn cơ quan công an sẽ gửi đến người đăng ký, nếu chủ xe đã bán thì phải trình với cơ quan CA là dẫ bán cho ai, hoặc chính họ phải báo cho người đã mua xe mang tiền lên nộp nếu ko muốn bị rầy rà thêm về chuyện thuế má khi mua bán xe

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Dù là chủ cũ hay mới thì hóa đơn phạt vẫn thông báo cho chủ xe theo tên trong giấy tờ đăng ký và trừ tiền tự động trong tài khoản (bắt buộc) của người chủ xe đó. Tuy nhiên nếu Tk người đó không còn tiền để trừ thì sẽ báo tự động về phòng CSGT cấp tỉnh, số tiền đó sẽ bị tính lãi và khi nào xe tiếp tục vi phạm luật GT thì CSGT sẽ chiếu theo luật tạm giữ xe, dừng phương tiện đến lúc đó chủ xe mới phải tự đi đăng ký sang tên, nộp tiền phạt các lần vi phạm trước gồm cả tiền lãi mới được lấy xe lưu hành tiếp.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Về xe máy thì hơi khó . Nhưng oto thì Bác mà ko sang tên ngay thì căn cứ vào ngày vi phạm và ngày chủ xe đã bán . Khi đi đăng kiểm các Bác mà ko nộp phạt thì mang xe về nhà mà để cho mới nhé . Thông thường dân mình thường hay có tư tưởng chốn Chánh trách nhiệm nên theo tôi xe máy thì cứ gửi biên bản về chủ phương tiện . Còn chủ phương tiện nếu bán xe rồi thì phải xin xác nhận của công an, tổ trưởng dân phố . Phương tiện xe máy vi phạm kia khi bị bắt trên đường thì sẽ bị truy lỗi vi phạm nếu ko nộp sẽ bị giữ xe . Làm như vậy thì các Bác phải đi đăng kí chính chủ ngay. Đã có quy Định xe qua nhiều đời chủ rồi khi ko xác định đc chủ xe thì công an vẫn tạo điều kiện đăng kí chính chủ các Bác ạ .

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi, với tình trạng quản lý xe ôtô như hiện nay, nên cho phép người dân trong thời gian này cập nhập địa chỉ liên lạc hiện tại tới cơ quan chức năng, để nếu bị phạt thì biên lai phạt đc gửi tới đúng địa chỉ.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Bây giờ tốt nhất chả cho ai mượn xe đi Hà Nội không thì sẽ có một ngày đẹp trời nhận được cái biên bản thì méo mồm luôn. Còn mua bán xe cứ ra công chứng làm giấy tờ chuyển nhượng tài sản đàng hoàng, nếu người mua sau mà không sang tên thì người ta sẽ phải chịu trách nhiệm mình không liên quan.