Mất giấy nộp phạt thì phải làm sao?

Tôi bị CSGT lập biên bản xử phạt lỗi vượt quá tốc độ, do sơ ý tôi đánh mất biên bản. Xin hỏi tôi phải làm thế nào để nộp phạt và lấy lại bằng lái xe?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu mất trong năm thì bên CSGT vẫn lưu hồ sơ, bạn chỉ cần tới đọc tên người kí biên bản và lỗi thì người ta sẽ tìm lại hồ sơ cho. Còn nếu mất năm ngoái thì hồ sơ sẽ bị chuyển vào kho nên họ sẽ hẹn tìm hồ sơ rồi liên lạc lại cho bạn sau, nhưng trường hợp này thì khả năng là sẽ không ai tìm cho(mình đã bị một lần và phải thi lại bằng lái). Nói chung là bạn viết giấy cam kết cam đoan sự việc vi phạm và mất giấy mời xử lý vi phạm là được xử lý bình thường.

Bạn nên đến đóng phạt sớm để đỡ phải thi lại bằng lái.