Bị phạt vì đi làn giữa, đúng hay sai?

Tôi lái xe 4 chỗ từ Sài Đồng đến Châu Quỳ, đi làn giữa vì nghĩ rằng làn ngoài dành cho xe rẽ trái ở ngã tư Châu Quỳ. Đến giữa đoạn từ ngã ba đi Lạng Sơn và Châu Quỳ, bị công an chặn và phải nộp phạt. Các bác lái xe nghĩ sao? (Ninh Hữu Chấn). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chuyện thường ngày của CSGT Chuyện thường ngày của các bác CSGT mà bác. Nhiều khi lỗi tại người lái xe là đúng. Nhưng nhiều khi thì do cái cách điều hành và ý thức sợ CSGT của người Việt ta là không bao giờ được cãi nên có nhiều chuyện không thể lí giải được đâu bác ạ. Nhiều khi đang đi ở làn đường đúng nhưng khi chuyển làn để chuẩn bị rẽ thì bị thổi vì tội vượt phải bác ạ. Em bị vài lần như thế thành quen rồi. Đặng Thành Lâm
pq
Trả lời 14 năm trước
Sai và đúng! Nếu bác di chậm thì không sao, nhưng nếu đi nhanh ở những điểm chưa tới lối rẽ trái thì là sai. Làn ngoài dành cho ôtô con và du lịch, làn trong dành cho xe tải và xe quá khổ. Nhưng nếu xe con của bác đi chậm và không đạt tốc độ của làn ngoài thì vẫn có thể đi ở làn trong. Nhưng thường CSGT cũng hay bịp các lái xe là cứ sai làn là phạt, nhưng thử hỏi nếu đi sau những xe đi chậm mà cứ đi ở làn ngoài xin vượt mãi không được thì không vượt trong mới là lạ (mà vượt trong thì có CSGT họ sẽ phạt lỗi vượt trong nhưng họ chẳng bao giờ phạt lỗi xe trước không cho vượt đâu bác ạ). Nói chung thì đường xá việt nam không biết phải đi thế nào mới đúng bác ạ. Nhưng cứ bị phạt thì lần sau đừng mắc lỗi mà các anh CSGT đã phạt. Kể cả đi chậm cũng cứ đi làn ngoài, ai còi mặc kệ, tắc dường cũng mặc kệ, những đoạn chỉ được đi 50km/h cũng cứ đi làn ngoài, xe nào muốn nhanh thì giỏi cứ vượt trái. Không biết những người ban hành luật họ có đ thực tế trước khi ra luật không, chắc là không. Chào bác và mong bác luôn lái xe an toàn... Kienvido
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Nhìn biển báo cở đầu Quốc lộ 5, cầu Chui Khi bạn bắt đầu vào Quốc lộ 5 từ ngã ba cầu Chui có biển phân làn theo loại xe: Xe con làn trái, xe ca làn giữa gì đó... còn đi trên đường việc rẽ trái, rẽ phải, đi thẳng được vạch sơn trên đường ở mỗi làn. Chú ý việc này để khỏi bị phạt oan. Thực ra việc bố trí biển báo trên đường là của cơ quan giao thông, việc phạt là của Cảnh sát, họ không cần chú ý là biển báo còn hay mất, có bị che khuất hay không, chỉ cánh lái xe mình là phải luỵ. Nói chung vấn đề báo hiệu và xử phạt ở Việt Nam còn nhiều điều bất cập. Dù sao khi đi trên đường phải chú ý sự hướng dẫn đến mức cao nhất: Biển báo, vạch kẻ và trước hết là phải hiểu chúng để chấp hành, việc hiểu các vạch kẻ không đơn giản chút nào, nhiều người trong ngành giao thông mà cũng chưa hiểu rõ nữa là cánh lái xe học lý thuyết chung chung: Vạch liền, vạch đứt, một vạch, hai vạch, màu trắng, màu vàng... Hãy cố gắng mà học và hiểu để chấp hành, khỏi mất tiền oan. Tôi lái xe đã nhiều nhưng chưa bị Cảnh sát giao thông dừng xe lần nào nên tiết kiệm được khá nhiều tiền. Chúc các bạn cũng như vậy, năm mới lái xe an toàn nhé. Quang Tuyến
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Bác đi vào làn xe tải Gửi bác Chấn Thông thường làn xe du lịch là làn xe ngòai cùng (sát giải phân cách), làn xe ở giữa là của xe tải, làn trong cùng là của xe máy. Tốc độ tại 3 làn xe quy định khác nhau nên khi bạn chạy vào làn xe tải là bạn vi phạm quy định. Chỉ trường hợp xe bạn chuẩn bị rẻ phải thì bạn có thể bật xi nhan để chuyển làn đường, trường hợp này bạn chạy ở làn giữa là đúng quy định nhưng chỉ được chuyển làn khi gần đến giao lộ rẻ phải. Trường hợp bạn không được phép đi vào làn đường ngòai cùng chỉ khi có quy định làn đường đó dành cho các xe rẻ trái hay quay đầu (có mũi tên chỉ hướng rẻ trái), còn thông thường khi đi trên quốc lộ, cứ làn ngòai cùng mà chạy. Tôi hiểu vậy nên góp ý chút xíu. Quang NV
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bị phạt là đúng rồi, nhưng chưa thực tế lắm ở Việt Nam Theo luật thì bạn phải đi đúng làn đường. Cái vạch vôi kẻ màu trằng ở giữa là kí kiệu để phân cách giữa các làn đường, bạn ko được phép đi vào làn của người khác. Bạn đi luôn cả 2 làn (chạy ở giữa), điều này là vi phạm luật. Công an có quyền phạt. Nhưng nói đi thì phải nói lại, thực tế ở Việt Nam, một số đoạn đường kẻ làn, nhưng ít xe ôtô, với lại, một số nơi xe máy quá đông mà xe ôtô lại ít, nếu ai cũng đi đúng làn của mình thì kẹt mất, một số chổ còn kẻ làn ko hợp lý nữa. Kiss
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Phạt là đúng Bác cần học lại Luật giao thông đường bộ. Bác đã đi vào làn đường dành cho xe tải. Xe 4 chỗ, xe du lịch phải đi vào làn trong cùng của bên trái. Trước đây tôi cũng ngu ngơ như bác, may mà chưa bị phạt. Khi công an thổi còi họ không giải thích cho bác rõ lỗi gì hay sao? Công an bây giờ tệ thật. Xuân Khu
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Đúng và không! Việc bạn đi như vậy mà bị phạt thì đúng và không đúng! Nếu như có xe rẽ trái bạn có thể đi làn giữa để tránh xe rẽ trái. Nhưng nếu không có xe rẽ trái mà bạn đi là giữa và vượt xe bên trái thì bạn bị lỗi vượt trong (vượt bên phải phần đường). Đây giống như một cái bẫy, cho nên tôi nói là "Đúng và Không". Sau này đi nhớ cẩn thận nhé đừng có vượt xe nào chạy bên trái nếu nó không rẽ trái!
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Không nên Tôi nghĩ đổi Carmy sang Venza la không nên, thế chả phải lên đời xe. Tôi thấy giá Venza so với chất lượng và kiểu dáng là quá đắt. Mà anh có đổi thì đổi từ xe nhật sang xe mỹ hoặc đức gì đó. Chứ đổi từ TOY sang cai TOY khác là không nên. NKC
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Quan điểm riêng mình Thực ra mỗi người một sở thích nhưng theo mình thì bạn nên cân nhắc kỹ hơn một chút vì mình đã chạy 6 đời xe rồi (toàn lái lấy) hiện nay mình đang chạy Prado 2.7 nên mình cũng biết nhật xét các dòng xe ( trừ dòng xe Đức là mình chưa mua). Con venza mình cũng định mua chạy thuế đượt vừa rồi nhưng mình đi xem và thử mấy lần ( vì mua cho bà xã sử dụng ) về dáng xe theo nhìn nhận của mình thì không thích lắm vì nó hơi lai giữa xe cao và xe thấp, phần đầu mình không thích nhưng phần đuôi xe là đẹp. nội thất thoáng và rộng nhưng mình chê nhất là chất nhựa sần taplo trông không được sang (có phần là hơi rẻ tiền) và cốp để đồ trong xe không có khoá(cái đấy quan trọng phết). Việc mua bán tuỳ thuộc vào bạn nhưng theo mình con Venza đang bán trên thị trường là đắt xe, đấy không xứng đáng với tầm tiền đấy. Mình nghĩ dòng xe này vì mới ra nên thế thôi chứ nhanh lỗi mốt đấy. Chúc bạn có quyết định đúng đắn. Anh Tuan
gj
Trả lời 14 năm trước
Venza là chọn lựa sáng suốt Bạn nên đổi Venza 2.7, cảm giác lái venza hơn hẳn camry: tay lái nhẹ hơn, xe bốc hơn, hộp số thì 6 cấp, body mạnh mẻ & hiện đại,... còn về đồ nội thất thì không chênh lệch nhiều, nhưng venza thì rất rộng rãi. So về giá cả mình nghĩ chênh lệch camry 2010 chưa đến 10k. Ngoài ra mẫu Venza là loại mới nên trong vòng 5 năm tới chưa có vấn đề - còn camry thì rất lâu nhưng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn thuộc nhóm U30-40 thì nên là Venza trẻ trung hơn. Mình cũng đã tậu em Venza nên chia sẻ thêm. Thân Nikkei