Thay dầu nhớt sau bao nhiêu km là hợp lý nhất?

Cho hỏi thay dầu nhớt xe máy như thế nào là hợp lý nhất.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Do mình chạy như thế nào thôi nếu YAMAHA thì 2.000km HONDA thì 3.000 đến 4.000km tuy theo cường độ làm việc của máy xe nữa đó (đường ngắn hay dài) thay càng nhìu càng tốt (tốn kém lắm đó haa) nhớ xài nhớt chính hãng nhé, khi xe có sự cố máy móc để bảo hành hơn thân
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Trong điều kiện đường xá Việt nam hiện nay,và cũng do môi trường hiện khá nhiều bụi bặm,việc thay nhớt sau 1000km là tối ưu nhất,nếu xe bạn có hệ thống lọc nhớt lõi như Suzuki X-Bike,Smarh Revo...và một số xe của Yamaha thì việc thay nhớt có thể kéo dài đến 1500km...Vì lúc đó chỉ số Hóa,Lý của nhớt cũng đã giảm,việc thay nhớt kịp thời sẽ đảm bảo cho xe luôn đạt công suất ổn định và độ bền của nó.