Lỗi không đèn tín hiệu khi dừng xe ở nơi có biển cấm đỗ?

Các bác cho em hỏi lỗi "không có đèn tín hiệu khi dừng xe ở nơi có biển cấm đỗ" là như thế nào ạ? Mức xử phạt như thế nào? Nó có tương đương với lỗi "đỗ xe ở nơi có biển cấm đỗ" không ạ? Em xin chân thành cảm ơn (Kim Long).

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trả lời bạn.

Lỗi "Không có đèn tín hiệu khi dừng xe ở nơi có biển cấm đỗ" áp dụng trong trwờng hợp:
1/ Xe bạn bị sự cố không thể chạy được bạn bắt buộc phải dừng xe tại nơi theo qui định là "Cấm đỗ" mà bạn không có đèn tín hiệu báo khẩn cấp (nút tam giác màu đỏ trong xe) => Bạn sẽ bị phạt. Trong một số trường hợp mà đèn tín hiệu không hoạt động bạn phải dùng các báo hiệu nguy hiểm để thông báo cho mọi người biết tình trạng của bạn (một số xe có sẵn biển báo này đó là 3 thanh nhôm màu vàng được xếp thành 1 tam giác cân), nếu không làm như vậy bạn cũng bị phạt.
2/ Bạn tranh thủ đậu xe để làm chuyện gì đó nơi biển cấm đỗ và bị CSGT lượn, hehe.
Lỗi này tương tự như lỗi "Đỗ xe ở nơi có biển cấm đỗ". Chúc bạn đậu nơi đường cấm mà không bị CSGT hỏi thăm!