Đỗ xe ở đường cấm bị phạt bao nhiêu tiền?

Tranh thủ rút tiền ở cây ATM, tôi đỗ xe dưới lòng đường mà không quan sát thấy biển cấm dừng đỗ.

Tôi bị công an phạt 800.000 đồng và giữ giấy tờ trong vòng 30 ngày. Xin hỏi xử lý như vậy có đúng không. Trong 30 ngày không có giấy tờ tôi có được lưu hành xe.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Theo mình biết thì:
1. Với lỗi đỗ xe trong đường có biển báo cấm đỗ: (quy định tại NĐ 171/2013/NĐ-CP thì bạn vi phạm vào Điều 5, Khoản 3, Điểm E) mức phạt là 600.000 - 800.000 đồng.
2. Đi vào đường có biển báo cấm, đường 1 chiều... (quy định tại NĐ 171/2013/NĐ-CP thì bạn vi phạm vào Điều 5, Khoản 4, Điểm B) mức phạt là 800.000 - 1.200.000 đồng và bị tước GPLX 1 tháng nhé bạn.

Mức phạt bạn đưa ra là 800.000 và tước GPLX 1 tháng nên nếu cảnh sát giao thông phạt bạn đỗ xe ở đường có biển báo cấm với mức phạt như bạn nói là sai nhé !

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Nghị định 171 /2013 . Điều 5 :
3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật;
(vi phạm lỗi này KHÔNG bị giữ giấy tờ gì cả).