CSGT có được phép dừng xe biển xanh?

Một số xe biển xanh tham gia giao thông khá ẩu, xin hỏi trong trường hợp vi phạm luật giao thông CSGT có quyền yêu cầu các loại xe này dừng lại để kiểm tra.

Trả lời 9 năm trước
Luật giao thông áp dụng như nhau đối với tất cả các loại xe, trừ các xe có nhiệm vụ đặc biệt như xe cứu thương, lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt có xe mở đường, cảnh sát đang làm nhiệm vụ, các xe đặc biệt có giấy phép thông hành riêng cùng với các biện pháp báo hiệu như xe siêu trường, siêu trọng (ví dụ chở tua-bin cho nhà máy thuỷ điện hay mố cầu). Nếu không làm nhiệm vụ thì tất cả các loại xe tham gia giao thông phải tuân thủ theo luật Giao thông. Nghĩa là CSGT khi thấy phương tiện tham gia giao thông có hành vi vi phạm luật giao thông sẽ có quyền yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng để kiểm tra.
Trả lời 9 năm trước
Nguyên tắc là xe nào tham gia giao thông thì CSGT hoàn toàn có thể!
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Nếu nói về luật thì trừ những loại xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định ra, xe biển xanh hay đỏ đều bị phạt nếu vi phạm luật giao thông.
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
dừng được nhưng không cảnh sát nào dám dừng :)
Trả lời 9 năm trước
Dừng được cơ mà không dám dừng